fbpx

ชาวอินเดียหาวิธีคลายร้อนขณะคลื่นความร้อนแผ่ปกคลุม

อินเดีย 1 พ.ค.- ชาวอินเดียพยายามคลายร้อนด้วยการดื่มน้ำเย็น ลงแช่น้ำในสระ และอยู่แต่ในที่ร่ม ขณะที่ประเทศเผชิญคลื่นความร้อนที่รุนแรงทำสถิติสูงสุด และคาดว่าจะเพิ่มเป็นประมาณ 44 องศาเซลเซียส ช่วงวันเสาร์และอาทิตย์นี้


คลื่นความร้อนรุนแรงแผ่ปกคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของอินเดียและปากีสถานในสัปดาห์นี้ และเกิดขึ้นต่อเนื่องหลังจากผ่านเดือนมีนาคมที่ร้อนที่สุด ตั้งแต่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของอินเดีย เริ่มบันทึกสถิติเมื่อ 122 ปีก่อน ทำให้ชาวอินเดียบางส่วนต้องหนีอุณหภูมิที่ร้อนระอุในกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของประเทศ ไปยังภูมิภาคที่มีอากาศเย็นสบายกว่า เช่น เมืองเดห์ราดูน เมืองหลวงฤดูหนาวและเมืองที่มีประชากรมากสุดในรัฐอุตตราขัณฑ์ ภาคเหนือของประเทศ เพื่อไปเล่นน้ำตกและลงแช่น้ำที่สวนน้ำที่ชื่อดังของเมือง แต่หลายคนก็บอกว่า สภาพอากาศยังร้อนมาก

ส่วนในกรุงนิวเดลี อุณหภูมิพุ่งสูงทะลุ 40 องศาเซลเซียสมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว และคาดว่าจะเพิ่มเป็นประมาณ 44 องศาเซลเซียส ช่วงวันเสาร์และอาทิตย์นี้ ซึ่งอินเดีย จะยังเผชิญกับคลื่นความร้อนระดับสูงสุดในฤดูร้อน ก่อนที่ฤดูฝนจะมาถึงในเดือนมิถุนายน


ชาวบ้านที่จำเป็นต้องออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านหรือจับจ่ายซื้อของตามร้านค้าริมทางต้องใช้ผ้าคลุมศีรษะ และกางร่มเพื่อป้องกันความร้อนจากแสงแดด และซื้อเครื่องดื่มเย็น เช่น น้ำมะพร้าว และโยเกิร์ต ตามร้านค้าข้างถนน ส่วนที่เมืองอัครา รัฐอุตตรประเทศ ที่ตั้งของทัจมาฮาล นักท่องเที่ยวต้องกางร่ม ขณะเดินดูความงามของไปรอบๆ สถานที่แห่งนี้ และซื้อเครื่องดื่มที่เรียกว่า ลาสซี หรือโยเกิร์ต ซึ่งถือเป็นเครื่องดื่มคลายร้อนยอดนิยมในอินเดีย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว