fbpx

รัสเซียแถลงกล่าวหายูเครนยิงถล่มพลเรือนตัวเอง

มอสโก 1 พ.ค.- รัสเซียแถลงวันนี้ว่า ยูเครนระดมยิงปืนใหญ่ใส่พลเรือนของตนเองในแคว้นเคอร์ซอน ทางตอนใต้ของยูเครน ทำให้มีคนบาดเจ็บและคนเสียชีวิต


สำนักข่าวเรียของรัสเซียรายงานว่า กระทรวงกลาโหมรัสเซียได้กล่าวหากองกำลังยูเครนว่า ยิงปืนใหญ่ใส่โรงเรียน โรงเรียนอนุบาลและสุสานในหมู่บ้าน 2 แห่งของแคว้นเคอร์ซอน แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม ขณะที่กองทัพยูเครนประกาศข่าววันนี้ว่า กองกำลังรัสเซียกำลังหาทางฝ่าแนวพรมแดนของเคอร์ซอนขึ้นไปโจมตีเมืองไมโคลาอิฟและเมืองครีวี รีห์ ด้านหน่วยข่าวกรองอังกฤษทวีตผ่านทวิตเตอร์ว่า การที่รัสเซียยึดได้เมืองเคอร์ซอนที่อยู่เหนือจากคาบสมุทรไครเมียขึ้นไปเพียง 100 กิโลเมตรช่วยให้รัสเซียมีฐานที่มั่นสำหรับรุกคืบขึ้นไปทางเหนือและทางตะวันตกของยูเครน

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันของอังกฤษ กล่าวเมื่อวันเสาร์ว่า อังกฤษจะจัดส่งยุทโธปกรณ์ที่ยูเครนจำเป็นต้องใช้เพื่อการปกป้องประเทศต่อไป ขณะที่นางลิซ ทรัสส์ รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษแถลงเตือนวันนี้ว่า รัสเซียกำลังใช้กลุ่มเกรียนในโลกอินเทอร์เน็ตเผยแพร่ข้อมูลเท็จทางออนไลน์ หวังกระจายเรื่องโกหกเกี่ยวกับการทำสงครามผิดกฎหมายของผู้นำรัสเซีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น