fbpx

สส.อังกฤษรับอาจเปิดมือถือดูรูปโป๊ในสภาโดยไม่เจตนา

ลอนดอน 30 เม.ย.- สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) พรรครัฐบาลอังกฤษยอมรับว่า อาจเปิดโทรศัพท์มือถือดูภาพโป๊ขณะอยู่ระหว่างการประชุมสภาโดยไม่เจตนา หลังจากถูก สส.หญิง 2 คนที่นั่งอยู่ใกล้กันร้องเรียน


สส.นีล แพริช วัย 65 ปี พรรคอนุรักษ์นิยมให้สัมภาษณ์บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) ว่า จะให้ความร่วมมือในการสอบสวนอย่างเต็มที่ ยอมรับว่าเป็นเรื่องน่าอาย และเมื่อถูกจี้ถามว่า เปิดดูภาพโป๊ในโทรศัพท์มือถือขณะประชุมสภาโดยไม่เจตนาหรือไม่ เขากล่าวว่าอาจเป็นไปได้ อย่างไรก็ดี เขายืนยันว่า จะไม่ลาออกตำแหน่ง สส.ที่เป็นมาตั้งแต่ปี 2553 หรือตำแหน่งประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจด้านสิ่งแวดล้อม จนกว่ากรรมาธิการมาตรฐานด้านจริยธรรมในรัฐสภาจะสรุปการสอบสวน

บีบีซีระบุว่า นายแพริชถูกพรรคอนุรักษ์นิยมพักการปฏิบัติหน้าที่ในสภาแล้ว และหากผลการสอบสวนสรุปว่าเขาละเมิดจรรยาบรรณของ สส. บทลงโทษจะมีตั้งแต่ให้ขอโทษต่อสภาผู้แทนราษฎร ไปจนถึงพักการปฏิบัติหน้าที่ หรือขับออกจากสภา


เรื่องนี้เป็นข่าวเมื่อหนังสือพิมพ์เดอะไทมส์รายงานเมื่อวันพุธว่า มีรัฐมนตรีหญิงร้องเรียนว่า สส.ชายคนหนึ่งดูภาพโป๊ขณะนั่งข้างเธอในสภาผู้แทนราษฎร นอกจากนี้เธอยังเคยเห็น สส.คนนี้ดูภาพโป๊ระหว่างการประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจด้วย สส.หญิงพรรคอนุรักษ์นิยมอีกคนเผยว่า เห็นเหมือนกันแต่ไม่สามารถบันทึกคลิปเป็นหลักฐานได้ ต่อมามีการเปิดเผยว่า สส.ชายรายนี้คือนายแพริช เขาอ้างว่าได้แสดงตัวเพื่อรับการสอบสวนแล้ว ด้านพรรคแรงงานที่เป็นฝ่ายค้านกล่าวหารัฐบาลว่ารู้เรื่องมาหลายวันแล้วพยายามปกปิด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า