fbpx

KLM ต้องยกเลิกเที่ยวบินเพราะสนามบินขาดคนทำงาน

กรุงเฮก 30 เม.ย.- เคแอลเอ็ม (KLM) สายการบินแห่งชาติของเนเธอร์แลนด์ต้องยกเลิกเที่ยวบินจำนวนหนึ่งตั้งแต่วันศุกร์จนถึงวันอาทิตย์ ตามคำขอของท่าอากาศยานนานาชาติอัมสเตอร์ดัมสคิปโฮลที่ไม่สามารถให้บริการผู้โดยสารได้ตามปกติ เพราะขาดแคลนคนทำงาน


เคแอลเอ็มแถลงว่า ได้ยกเลิกเที่ยวบินไปกลับ 28 เที่ยวเมื่อวันศุกร์ เที่ยวบินไปและเที่ยวบินไปกลับอีก 47 เที่ยวในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตามคำขอของท่าอากาศยานสคิปโฮลที่ขาดแคลนกำลังคน และเพื่อลดปริมาณงานให้แก่เจ้าหน้าที่ของสายการบินด้วย ส่วนเมื่อวันเสาร์ที่แล้วเที่ยวบินของเคแอลเอ็มล่าช้าหลายเที่ยว เนื่องจากพนักงานภาคพื้นดินของเคแอลเอ็มบางส่วนผละงานประท้วง เพราะไม่พอใจที่สายการบินขาดแคลนคน ทำให้ต้องทำงานหนักกว่าเดิม

ด้านสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศหรือไออาตา (IATA) ประณามคำขอของท่าอากาศยานสคิปโฮลว่า เป็นเรื่องอุกอาจ เพราะผู้โดยสารต้องยกเลิกแผนการท่องเที่ยวทั้งที่จองตั๋วล่วงหน้าเป็นเดือนหรือเป็นสัปดาห์


ท่าอากาศยานสคิปโฮลเป็นท่าอากาศยานหลักของเนเธอร์แลนด์ ปี 2562 ก่อนเกิดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 มีจำนวนเครื่องบินเข้าออกมากที่สุดในยุโรป และมีผู้โดยสารใช้บริการมากกว่า 70 ล้านคน รัฐบาลเนเธอร์แลนด์ยกเลิกมาตรการจำกัดการระบาดส่วนใหญ่เมื่อกลางเดือนมีนาคม ทำให้ยอดผู้โดยสารกลับมาหนาแน่นอีกครั้งหลังจากบางตาในช่วงโควิด ท่าอากาศยานแถลงว่า สายการบินต่าง ๆ ได้ปฏิบัติตามคำขอของท่าอากาศยานเรื่องลดจำนวนผู้โดยสารในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เนื่องจากมีผู้ใช้บริการหนาแน่น อันเป็นผลจากวันหยุดยาวในเดือนพฤษภาคม และอุตสาหกรรมการบินขาดแคลนกำลังคน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย