fbpx

เส้นทางรถไฟเกาหลีเหนือและจีนระงับบริการเนื่องจากโควิด

ปักกิ่ง 29 เม.ย. – โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีนกล่าววันนี้ว่า จีนระงับบริการรถไฟขนส่งสินค้าข้ามขายแดนกับเกาหลีเหนือหลังจากพบการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เมืองตานตง ที่บริเวณชายแดนจีนติดกับเกาหลีเหนือ


โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนกล่าวในระหว่างการแถลงข่างประจำวันว่า เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่เมืองตานตง นำไปสู่การหารือกันอย่างฉันท์มิตรของจีนและเกาหลีเหนือ ซึ่งจีนได้ตัดสินใจระงับบริการขนส่งสินค้าทางรถไฟจากเมืองตานตงของจีนไปยังเมืองชินอึยจูในเกาหลีเหนือ ในขณะที่สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รานงานก่อนหน้านี้ว่า เจ้าหน้าที่ที่เมืองตานตงได้ดำเนินการระงับบริการรถไฟตามคำขอของเกาหลีเหนือ เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ที่กรุงโซล กล่าวว่า ขณะนี้กำลังจับตามองสถานการณ์นี้อย่างใกล้ชิด การระงับบริการดังกล่าวเกิดขึ้น 4 เดือนหลังจากที่เกาหลีเหนือผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ชายแดน ที่เรี่มบังคับใช้มาตั้งแต่ต้นปี 2020 เพื่อป้องกันการระบาดเข้าประเทศของเชื้อโควิด-19 เมืองตานตง เผชิญกับการระบาดของโควิดในช่วงปลายเดือนเมษายน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 220 ราย ในช่วงระหว่างวันที่ 24 -27 เมษายน และนับจนถึงวันพุธ เจ้าหน้าที่จีนสั่งล็อกดาวน์พื้นที่พักอาศัย 77 แห่ง และประชนส่วนอื่น ๆ ของเมืองถูกขอให้อยู่แต่ภายในพื้นที่ที่กำหนดไว้ เกาหลีเหนือไม่เคยรายงานอย่างเป็นทางการว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศนับตั้งแต่เกิดการระบาดขึ้นในโลก และใช้วิธีการปิดชายแดนพร้อม ๆ กับมาตรการอื่น ๆ ในการป้องกันการระบาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน