fbpx

ญี่ปุ่นพบซากเรือนำเที่ยวสูญหายจมอยู่ก้นทะเล

โตเกียว 29 เม.ย. – ญี่ปุ่นพบซากเรือนำเที่ยวที่สูญหายในพื้นที่นอกชายฝั่งเกาะฮอกไกโด ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น หลังจากเรือลำนี้ได้สูญหายไปเมื่อ 6 วันก่อนและทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 ราย


หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นเผยวันนี้ว่า คลิปวิดีโอจากกล้องใต้น้ำของกองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นซากเรือนำเที่ยว ‘คาซู 1’ (Kazu l) จมอยู่ที่ก้นทะเลลึก 120 เมตรนอกชายฝั่งเกาะฮอกไกโด ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น เรือลำนี้สูญหายไปตั้งแต่เมื่อวันเสาร์หลังเดินทางออกจากฝั่งคาบสมุทรชิเรโตโกะ ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องทัศนียภาพที่สวยงามและสิ่งมีชีวิตตามธรรมชาติ เรือบรรทุกผู้โดยสาร 24 คนและลูกเรือ 2 คน ซึ่งมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะนี้ เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 14 ราย แต่ยังไม่ทราบชะตากรรมของผู้สูญหายที่เหลือ

ก่อนหน้านี้ หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นระบุว่า เรือลาดตระเวนของรัสเซียแจ้งว่าได้คลาดกับบุคคลสวมเสื้อชูชีพที่ลอยอยู่ในทะเลในน่านน้ำนอกฝั่งตะวันตกของเกาะคุนาชิริเมื่อช่วงบ่ายวันพุธ ทั้งนี้ เกาะคุนาชิริ หรือมีอีกชื่อหนึ่งเป็นภาษารัสเซียว่า เกาะคูนาชีร์ (Kunashir) เป็น 1 ใน 4 เกาะทางตอนเหนือของเกาะฮอกไกโดที่ตกเป็นพื้นที่พิพาทระหว่างรัสเซียกับญี่ปุ่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น