fbpx

ปักกิ่งปิดสถานที่เพิ่มเติมเพื่อคุมการระบาดของโควิด

ปักกิ่ง เม.ย. – กรุงปักกิ่ง นครหลวงของจีนสั่งปิดสถานที่ออกกำลังกาย ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ และอาคารพักอาศัยที่เป็นอพาร์ทเมนท์ ในวันนี้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งติดตามสอบสวนโรคหาเส้นทางการติดเชื้อเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19


เขตเฉาหยาง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของโควิด-19 มากที่สุดในกรุงปักกิ่งในขณะนี้ เพิ่มมาตรการควบคุมการระบาด ในขณะที่ประกาศพื้นที่ใกล้เคียงว่าเป็นพื้นที่เสี่ยง ผู้ที่เดินทางไปยังสถานที่สถานที่ต่าง ๆ ในพื้นที่เสี่ยงจะได้รับข้อความทางโทรศัพท์แจ้งให้อยู่แต่ภายในบ้านจนกว่าจะได้รับทราบผลการตรวจหาเชื้อไวรัส หากมีการฝ่าฝืนและทำให้เกิดการระบาด จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อาคารพักอาศัยหลายหลังถูกสั่งห้ามการเข้าออก ร้านสปา สถานบันเทิง สถานออกกำลังกาย โรงภาพยนตร์และห้องสมุด และห้างสรรพสินค่าอย่างน้อย 2 แห่งต้องปิดบริการในวันนี้ และพนักงานบริการส่งอาหารและพัสดุถูกสั่งห้ามเข้าไปยังอาคารบางแห่ง กรุงปักกิ่งพบผู้ติดเชื้อรายวันของวันพฤหัสบดีที่ 49 ราย จาก 50 รายที่มีรายงานในวันพุธ

ในขณะเดียวกัน ที่นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งกำลังเผชิญกับการระบาดอย่างรุนแรงของโควิด-19 ทำให้ต้องล็อกดาวน์ทั่วทั้งเมื่อมานานนับเดือนแล้วและกระแสไม่พอใจของประชาชนที่ถูกห้ามเดินทางออกนอกบ้านก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หลายอาคารพักอาศัยถูกเจ้าหน้าที่นำรั้วมาปิดกั้นทำให้ประชาชนไม่พอใจประท้วงการล็อกดาวน์และความยากลำบากในการใช้ชีวิตและพากันออกมาเคาะหม้อและกระทะเพื่อแสดงความไม่พอใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า