fbpx

กว่า 12 ล้านคนในเซี่ยงไฮ้สามารถออกจากบ้านได้แล้ว

เซี่ยงไฮ้ 29 เม.ย. – ประชาชนประมาณ 12.38 ล้านคนที่พำนักอยู่ในนครเซี่ยงไฮ้ หรือคิดเป็นเกือบครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมดของเมืองศูนย์กลางทางการเงินแห่งนี้ จัดว่าอยู่ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงเรื่องโควิด-19 ต่ำ ซึ่งหมายความว่า พวกเขาสามารถออกจากบ้านได้แล้ว


นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งกำลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรงที่สุดของจีน สั่งให้ทั้งเมืองอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ มาตั้งแต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แต่ก็ผ่อนคลายข้อจำกัดบางประการอย่างระมัดระวัง สำหรับพื้นที่เขตพักอาศัยที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นเวลา 2 สัปดาห์ นครเซี่ยงไฮ้แบ่งอาคารพักอาศัยออกเป็น 3 ระดับความเสี่ยง พื้นที่ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อนาน 14 วัน จะจัดเป็นพื้นที่ป้องกัน ซึ่งอนุญาตให้ผู้พักอาศัยสามารถเดินททางออกไปทำกิจกรรมที่เหมาะสมได้ นับจนถึงวันพฤหัสบดี จำนวนผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตพื้นที่ปิดกั้นและพื้นที่ควบคุม ที่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดมีอยู่ 5.27 ล้านคน ลดลงไป 6.6 ล้านคน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ส่วนประชาชนอีก 5.93 ล้านคน ที่เป็นผู้พักอาศัยในเขตที่มีความเสี่ยงปานกลางได้รับอนุญาตตามหลักการให้ออกจากอพาร์ทเมนท์ได้ แต่ยังต้องอยู่ภายในพื้นที่ของตน สำหรับตัวเลขผู้ติดเชื้อล่าสุดในวันพฤหัสบดี เซี่ยงไฮ้พบผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการ 9,545 ราย เพิ่มจาก 9,330 รายของวันพุธ ส่วนผู้ที่แสดงอาการจำนวน 5,487 ราย เพิ่มจากเมื่อวันพุธที่ 1,292 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน