fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือขอให้กองทัพเสริมสร้างความแข็งแกร่ง

โซล 29 เมย. – นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือขอให้กองทัพเพิ่มความแข็งแกร่งในทุก ๆ มิติ เพื่อทำลายล้างศัตรู ในขณะที่ภาพถ่ายจากดาวเทียมแสดงให้เห็นว่า มีการเคลื่อนไหวที่อาจเป็นไปได้ว่าจะเป็นการเตรียมทดสอบอาวุธนิวเคลียร์


สำนักข่าวกลาวเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ซึ่งเป็นกระบอกเสียงของรัฐบาลเกาหลีเหนือ รายงานวันนี้ว่า นายคิม กล่าวเรื่องนี้ในระหว่างที่ร่วมถ่ายภาพกับทหารและผู้เกี่ยวข้องในการสวนสนามครั้งใหญ่ของกองทัพเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการรำลึกถึงวันครบรอบปีที่ 90 ของการก่อตั้งกองทัพเกาหลีเหนือ ภาพถ่ายที่เคซีเอ็นเอ นำออกเผยแพร่เป็นภาพนายคิม สวมเสื้อคลุมทูนิคแบบทหารสีขาวยืนสนทนากับทหารที่สวมเครื่องแบบสีเขียว การสวนสนามเมื่อวันจันทร์ มีการนำขีปนาวุธใหม่ล่าสุดของเกาหลีเหนือออกแสดง ซึ่งรวมถึง ฮวาซอง-17 ขีปนาวุธข้ามทวีป ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุด และขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงที่เพิ่งมีการทดสอบไปเมื่อไม่นานมานี้

เกาหลีเหนือ กล่าวมาโดยตลอดว่า ไม่เห็นด้วยกับการทำสงครามและอาวุธทีมีอยู่ก็มีเป้าหมายเพื่อป้องกันตนเอง แต่ในระหว่างการสวนสนามเมื่อวันจันทร์ นายคิม กล่าวว่า ภารกิจของอาวุธนิวเคลียร์ในครอบครองของเกาหลีเหนือเกินกว่าการป้องกันมิให้เกิดสงครามแล้ว โดยจะรวมถึงการปกป้องผลประโยชน์พื้นฐานของประเทศด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย