fbpx

เกาหลีใต้จะยกเลิกสวมแมสก์นอกอาคารสัปดาห์หน้า

โซล 29 เม.ย. – เกาหลีใต้จะยกเลิกคำสั่งให้สวมหน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้งตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป แม้ว่าจะมีเสียงคัดค้านจากว่าที่คณะรัฐบาลเกาหลีใต้ชุดใหม่ที่ระบุว่า การตัดสินใจใช้คำสั่งดังกล่าวเป็นการตัดสินใจที่เร็วเกินไป


นายกรัฐมนตรีคิม บู-คยอม ของเกาหลีใต้ เผยวันนี้ว่า รัฐบาลเกาหลีใต้จะยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้งนอกอาคารตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป เนื่องจากรัฐบาลต้องการให้ประชาชนใช้ชีวิตสะดวกขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ระบาดที่มีแนวโน้มคงที่ แต่ชาวเกาหลีใต้ยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยในกรณีที่เข้าร่วม งานที่มีผู้เข้าร่วมตั้งแต่ 50 คนขึ้นไป เช่น งานชุมนุม คอนเสิร์ต และสนามกีฬา

ประกาศดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่นายยุน ซอก-ยอล ว่าที่ประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ มีกำหนดเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีในวันที่ 10 พฤษภาคม โฆษกคณะทำงานของว่าที่ประธานาธิบดียุนระบุว่า คณะทำงานเห็นด้วยกับการผลักดันให้ยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ใช้ชีวิตร่วมกับเชื้อโควิด แต่ได้เน้นย้ำหลายครั้งแล้วว่า การยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้งในตอนนี้เป็นการตัดสินใจที่เร็วเกินไป


ทางการเกาหลีใต้รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 50,568 คน ลดลงอย่างมากจากสถิติสูงสุดกว่า 620,000 คนในช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 17.1 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 22,700 คน โดยมีประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดครบสองโดสเกือบร้อยละ 87 และฉีดวัคซีนเข็มที่สามเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันร้อยละ 65 จากประชากรทั้งหมด 52 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม