fbpx

รัสเซียถล่มเคียฟ ระหว่างการเยือนของเลขาฯ ยูเอ็น

ยูเครน 29 เม.ย.- รัสเซียทิ้งระเบิดโจมตีหลายพื้นที่ของยูเครน รวมถึงกรุงเคียฟระหว่างที่เลขาฯ ยูเอ็น เดินทางสำรวจพื้นที่


วานนี้รัสเซียทิ้งระเบิดโจมตีอย่างหนักในหลายพื้นที่ของยูเครน รวมถึงในกรุงเคียฟระหว่างที่นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ เดินทางสำรวจพื้นที่ ซึ่งถูกโจมตีเสียหายหนักที่สุดในเมืองหลวง หลังจากรัสเซียถอนกำลังทหารออกไปเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ทั้งนี้ การกระหน่ำโจมตีด้วยการทิ้งระเบิดครั้งนี้เกิดขึ้นเพียง 1 ชั่วโมง หลังจากนายโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ประธานาธิบดียูเครน ร่วมแถลงข่าวกับนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ ถึงความพยายามในการอพยพพลเรือนออกจากเมืองท่ามาริอูโปล .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย