fbpx

เซี่ยงไฮ้หันไปเน้นฉีดวัคซีนโควิดให้ผู้สูงอายุ

เซี่ยงไฮ้ 28 เม.ย. – นครเซี่ยงไฮ้ เมืองศูนย์กลางทางธุรกิจและการเงินของจีน กำลังเตรียมการปรับปรุงอัตราการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ในหมู่ผู้สูงอายุ ในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสรายวันลดลงและกำลังหาแนวทางยุติการล็อกดาวน์ที่ดำเนินมาเป็นเวลา 4 สัปดาห์แล้ว


นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งกำลังเผชิญกับการระบาดครั้งใหญ่ พบว่า ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่แสดงอาการในวันพุธลดลงไปอยู่ที่ 9,330 ราย หรือลดลงไปร้อยละ 22 จากวันอังคาร และเป็นยอดที่ต่ำที่สุดในรอบ 24 วัน ในขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการก็ลดลงไปเกือบ 1 ใน 5 ในขณะที่การระบาดยังถือว่าอยู่ในขั้นวิกฤติทำให้ทุก ๆ เขตในนครเซี่ยงใฮ้ กำลังประสานงานกันในการป้องกันและควบคุม ด้วยการระดมฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยเน้นที่ผู้สูงวัย จ้าว ตันตัน รองผู้อำนวยการของคณะกรรมาธิการด้านสาธารณสุขของนครเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า ทุกเขตกำลังเตรียมการจัดรถสำหรับฉีดวัคซีนในชุมชนและจัดตั้งจุดฉีดวัคซีนชั่วคราวในสถานดูแลผู้สูงอายุ ในวันที่ 27 เมษายน เซี่ยงไฮ้พบผู้เสียชีวิตจากโควิด 47 ราย ซึ่งมีอายุเฉลีย 84.7 ปี และตัวเลขผู้เสียชีวิตในปีนี้อยู่ที่ 285 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุและมีจำนวนมากที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนและมีโรคประจำตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี