fbpx

ไต้หวันพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่แตะหลักหมื่นครั้งแรก

ไทเป 28 เม.ย. – ไต้หวันพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่แตะ 10,000 คนเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นไปตามที่รัฐบาลไต้หวันคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ และคาดว่ายอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายวันจะยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง


นายเฉิน สือ-จง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของไต้หวัน เผยในงานแถลงข่าวประจำวันนี้ว่า ไต้หวันพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่แตะ 10,000 คนเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นไปตามเขาเคยคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า ไต้หวันจะมียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่แตะหลักหมื่นภายในสิ้นเดือนนี้ ทั้งยังระบุว่า ไต้หวันจะยังคงมีตัวเลขผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่นายชิว ไท่หยวน ประธานสมาคมการแพทย์ของไต้หวันและ ส.ส. พรรครัฐบาลไต้หวัน ระบุว่า ประชาชนไม่จำเป็นต้องวิตกกังวลเกี่ยวกับยอดผู้ป่วยโควิดที่พุ่งสูงขึ้น สถานการณ์ระบาดของโรคโควิดในไต้หวันอยู่ในระดับที่ไม่น่าเป็นห่วงเมื่อเทียบกับการระบาดรุนแรงเมื่อปีก่อน เนื่องจากไต้หวันมีอัตราฉีดวัคซีนโควิดครบสองโดสอยู่ในระดับสูงกว่าร้อยละ 99 ซึ่งทำให้ผู้ป่วยโควิดในระลอกปัจจุบันไม่มีอาการป่วยหรือไม่ป่วยหนักและมีผู้เสียชีวิตเพียง 7 คนนับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลไต้หวันได้เดินหน้าประกาศผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคโควิด เช่น การลดเวลากักตัวผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยติดเชื้อจาก 10 วันเหลือ 3 วัน และกำลังพิจารณาลดเวลากักตัวในกลุ่มนักเดินทางจากต่างประเทศที่กำหนดไว้ 10 วัน เพื่อให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การใช้ชีวิตร่วมกับเชื้อโควิด ขณะนี้ ไต้หวันมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 88,400 คน และผู้เสียชีวิต 860 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า