fbpx

อินเดียเผชิญคลื่นความร้อนส่งผลอุณหภูมิพุ่งสูง

นิวเดลี 28 เม.ย. – อินเดียกำลังเผชิญกับคลื่นความร้อนรุนแรงที่ทำให้ชาวอินเดียหลายล้านคนต้องใช้ชีวิตท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัดที่มีอุณหภูมิสูงกว่าปกติ


นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย กล่าวกับบรรดามุขมนตรีรัฐต่าง ๆ ของอินเดียเมื่อวันพุธว่า หลายพื้นที่ของอินเดียกำลังมีอุณหภูมิพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและสูงขึ้นกว่าปกติ ขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของอินเดียคาดการณ์ว่า สภาพอากาศในอินเดียจะร้อนขึ้น 2-4 องศาเซลเซียสในพื้นที่ส่วนใหญ่ของภาคตะวันตกเฉียงเหนือและภาคกลางของอินเดียในสัปดาห์นี้ แม้อินเดียจะเผชิญกับคลื่นความร้อนอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน แต่ในปีนี้อินเดียก็เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนเร็วกว่าปกติหลังมีอุณหภูมิสูงขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งทำสถิติกลายเป็นเดือนมีนาคมที่มีอุณหภูมิสูงสุดในรอบ 122 ปีของอินเดีย นอกจากนี้ อินเดียยังเผชิญกับคลื่นความร้อนเร็วขึ้นในเดือนเดียวกัน

ศูนย์วิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม (CSE) ซึ่งเป็นองค์กรวิจัยอิสระในกรุงนิวเดลีของอินเดีย ระบุว่า มี 15 รัฐของอินเดียที่เผชิญกับคลื่นความร้อนเร็วขึ้นในปีนี้ รวมถึงรัฐหิมาจัลประเทศ ทางตอนเหนือของอินเดียที่มีอากาศหนาวเย็น ทั้งยังคาดการณ์ว่า กรุงนิวเดลีจะมีอุณหภูมิทะลุ 44 องศาเซลเซียสในสัปดาห์นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า