fbpx

“อีลอน มัสก์” ถูกตำหนิหลังวิจารณ์พนักงานทวิตเตอร์

แคลิฟอร์เนีย 28 เม.ย. – อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ได้ทวีตถ้อยคำวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ระดับสูงฝ่ายนโยบายและทีมกฎหมายของทวิตเตอร์ จนทำให้หลายฝ่ายออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการปฏิบัติตามข้อตกลงเกี่ยวกับการไม่ใช้ถ้อยคำดูหมิ่นผู้อื่นและอนาคตของทวิตเตอร์หลังจากที่มัสก์บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการของทวิตเตอร์เมื่อวันจันทร์


มัสก์ระบุผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า เขาไม่เห็นด้วยกับทวิตเตอร์ที่ตัดสินใจระงับการเข้าถึงบทความของหนังสือพิมพ์นิวยอร์กโพสต์เกี่ยวกับข่าวของฮันเตอร์ ไบเดน บุตรชายของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐเมื่อปี 2563 และเรียกการตัดสินใจดังกล่าวว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง นอกจากนี้ มัสก์ยังเข้าไปแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของซาการ์ เอนเจติ นักจัดรายการพอดแคสต์ชื่อดัง ที่กล่าวพาดพิงถึงวิจายา แกด ผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัยและหัวหน้าฝ่ายกฎหมายของทวิตเตอร์ว่าเป็นผู้สนับสนุนนโยบายเซ็นเซอร์ตัวยงของทวิตเตอร์

ในขณะเดียวกัน ดิค คอสโตโล อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของทวิตเตอร์ กล่าวว่า มัสก์กำลังทำในสิ่งที่เป็นการกลั่นแกล้งไม่ใช่การแสดงความเป็นผู้นำ เขาไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับมัสก์ที่ตั้งเป้าใช้ถ้อยคำล่วงละเมิดและโจมตีบริษัทที่ตัวเองเข้าซื้อกิจการ จากนั้น มัสก์ได้เข้าไปตอบในโพสต์ของคอสโตโลว่า เขาแค่ต้องการให้ทวิตเตอร์เป็นกลางทางการเมือง ส่วนเคที ฮาร์บาธ อดีตผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายสาธารณะของเมตา แพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเฟซบุ๊ก ระบุว่า การที่มัสก์ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการดูแลเนื้อหาของทวิตเตอร์ทำให้เกิดข้อวิตกกังวลว่า เขาอาจใช้อำนาจลบล้างนโยบายและการดำเนินงานแบบเดิมที่ทวิตเตอร์ตั้งไว้ รวมถึงข้อสงสัยที่ว่า มัสก์อาจรับพนักงานใหม่ที่มีทัศนคติแบบเดียวกันกับเขาเข้ามาทำงานแทนพนักงานที่ไม่เห็นด้วยกับเขา นอกจากนี้ หลายฝ่ายยังวิตกกังวลว่า นโยบายของทวิตเตอร์ในการจัดการกับโพสต์ที่มีข้อความล่วงละเมิด ความเกลียดชังผู้หญิง และการเผยแพร่ข้อมูลเท็จ อาจถอยหลังเข้าคลองภายใต้การบริหารของมัสก์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน