fbpx

ปักกิ่งยกการ์ดสูงในการป้องกันการระบาดของโควิด

ปักกิ่ง 28 เม.ย. – กรุงปักกิ่ง นครหลวงของจีน สั่งปิดสถานที่สาธารณะบางแห่งและเพิ่มการตรวจคัดกรองตามสถานที่อื่น ๆ ในวันนี้ ขณะที่ประชากร 22 ล้านคนของกรุงปักกิ่งต้องเข้ารับการตรวจโควิด-19 เพิ่มเติมที่มีเป้าหมายเพื่อหลีกเลี่ยงมิให้ต้องใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั้งเมืองเหมือนที่นครเซี่ยงไฮ้


ขณะที่กรุงปักกิ่งเริ่มการตรวจหาเชื้อแบบหมู่รอบที่ 3 ในสัปดาห์นี้ ตามเขตต่าง ๆ ทั่วนครหลวง เจ้าหน้าที่ล็อกดาวน์อาคารพักอาศัยบางแห่ง อาคารสำนักงานและมหาวิทยาลัยอีก 1 แห่ง หลังจากพบผู้ติดเชื้อในสถานที่ดังกล่าว ในขณะเดียวกัน ก็มีการปิดโรงเรียน สถานบันเทิงและสถานที่ที่เป็นจุดเดินทางมาเยือนของนักท่องเที่ยวบางแห่งด้วย เจ้าหน้าที่พบผู้ติดเชื้อทั่วกรุงปักกิ่ง จากเกือบ 20 ล้านตัวอย่างที่ได้มาจากการตรวจหาเชื้อไวรัสแบบหมาในรอบแรก แต่จำนวนยังถือว่าไม่มาก ในวันนี้ กรุงปักกิ่งรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นจำนวน 50 ราย เพิ่มจาก 34 รายของวันที่ 27 เมษายน แม้จะมีจำนวนไม่มากแต่กรุงปักกิ่งก็ยังคงใช้มาตรการคุมเข้มตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้มีผู้ติดเชื้อโควิดเป็นศูนย์ กรุงปักกิ่งพยายามจะหลีกเลี่ยงมาตรการที่กระทบกับเศรษฐกิจ โดยอนุญาตให้ประชาชนยังคงเดินทางไปทำงาน ยกเว้นว่ามีการตรวจพบผู้ติดเชื้อและจะมีการล็อกดาวน์ในพื้นที่นั้น ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน