fbpx

“ปูติน” เตือนรัสเซียพร้อมโต้กลับชาติแทรกแซงสงครามยูเครน

มอสโก 28 เม.ย. – ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เตือนว่า ประเทศใดที่พยายามแทรกแซงสงครามยูเครนจะต้องเผชิญกับการตอบโต้กลับอย่างทันทีทันควันจากรัสเซีย


ประธานาธิบดีปูตินกล่าวกับบรรดา ส.ส. รัสเซียที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ทางตอนเหนือของรัสเซียเมื่อวันพุธว่า หากประเทศใดพยายามแทรกแซงสงครามในยูเครนและสร้างภัยคุกคามเชิงยุทธศาสตร์ต่อรัสเซีย รัสเซียก็จะโต้กลับอย่างทันทีทันควัน เพราะรัสเซียมีเครื่องมือที่ใช้ตอบโต้ชนิดที่ไม่มีชาติไหนสามารถทำได้ รัสเซียจะไม่พูดจาโอ้อวดประสิทธิภาพของเครื่องมือเหล่านี้ แต่จะนำมาใช้ในกรณีที่จำเป็นเท่านั้น ทั้งยังระบุว่า รัสเซียได้ตัดสินใจเกี่ยวกับการใช้มาตรการตอบโต้ทั้งหมดแล้ว แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม ทั้งนี้ คำกล่าวของประธานาธิบดีปูตินมีขึ้นเพียงหนึ่งวันหลังกลุ่มชาติตะวันตกจัดการประชุมสุดยอดที่เยอรมนีเมื่อวันอังคาร

ในขณะเดียวกัน คณะกรรมาธิการยุโรป ซึ่งเป็นหน่วยงานบริหารของสหภาพยุโรป หรืออียู กล่าวหาว่า รัสเซียตั้งใจแบล็คเมลอียูหลังจากที่รัสเซียตัดสินใจระงับส่งก๊าซให้โปแลนด์และบัลแกเรียเมื่อวันพุธ นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป ระบุว่า การกระทำดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่ารัสเซียขาดความน่าเชื่อถือในฐานะผู้จัดหาก๊าซ ก่อนหน้านี้ ก๊าซพรอม (Gazprom) บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ของรัสเซียได้ระงับส่งก๊าซไปยังโปแลนด์และบัลแกเรีย เนื่องจากทั้งสองประเทศปฏิเสธที่จะจ่ายค่านำเข้าก๊าซเป็นสกุลเงินรูเบิลของรัสเซียตามนโยบายใหม่ของประธานาธิบดีปูตินเมื่อเดือนมีนาคม เพื่อตอบโต้ที่ชาติตะวันตกใช้มาตรการคว่ำบาตรรุนแรงต่อรัสเซียจนทำให้สกุลเงินรูเบิลสั่นคลอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง