fbpx

มาเลเซียจะผ่อนคลายมาตรการโควิดเพิ่มเติม

กัวลาลัมเปอร์ 27 เม.ย. – มาเลเซียจะผ่อนคลายมาตรการป้องกันการระบาดชองเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 เพิ่มเติมตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป ซึ่งครอบคลุมถึงการยกเลิกข้อจำกัดสำหรับผู้ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนและยกเลิกข้อบังคับการสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ภายนอกอาคาร


นายไครี ญามาลุดดิน รัฐมนตรีสาธารณสุขมาเลเซียกล่าววันนี้ว่า ประชาชนจะสามารถเดินทางไปยังสถานที่สาธารณะได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงสถานะการฉีดวัคซีนว่า ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วหรือไม่ ยกเว้นผู้ที่มีผลการตรวจหาเฃื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก หรือนักเดินทางที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนที่กำลังถูกกักตัวอยู่ เขากล่าวด้วยว่า มาเลเซียจะยกเลิกข้อกำหนดเรื่องการตรวจหาเชื้อไวรัสก่อนบินและเมื่อเดือนทางมาถึงมาเลเซียสำหรับนักเดินทางที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว และผู้ที่หายจากโรคโควิด-19 แล้ว แต่มาตรการให้สวมหน้ากากอนามัยยังคงบังคับใช้ขณะทำกิจกรรมภายในอาคารและบนบริการขนส่งสาธารณะ มาเลเซียพบผู้ติดเฃื้อในช่วงที่สายพันธุ์โอไมครอนระบาดหนักมากกว่าวันละ 30,000 ราย เมื่อเดือนที่แล้ว แต่ยอดผู้ติดเชื้อในวันนี้อยู่ที่ 3,300 ราย ประชากรมาเลเซียเกือบร้อยละ 82 ของประชากรทั้งสิ้น 32 ล้านคนที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ในชณะที่ประมาณครึ่งหนึ่งฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน