fbpx

ปักกิ่งเร่งตรวจหาเชื้อโควิดเพื่อคุมการระบาด

ปักกิ่ง 27 เม.ย. – ประชาชนหลายล้านคนที่อาศัยอยู่ในเขตที่ใหญ่ที่สุดของกรุงปักกิ่ง นครหลวงของจีน เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 เป็นครั้งที่ 2 ในสัปดาห์นี้ ในขณะที่กรุงปักกิ่งพยายามควบคุมการระบาดที่มีผู้ติดเชื้อหลายสิบคนมิให้ขยายวงกลายเป็นวิกฤติการณ์ที่อาจจะนำไปสู่การล็อกดาวน์แบบที่นครเซี่ยงไฮ้


กรุงปักกิ่ง บรรดาซูเปอร์มาร์เก็ตต่างจัดเตรียมสินค้าและสิ่งของจำเป็นให้มากเพียงพอตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ในท้องถิ่นคาดหวังว่า การตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งที่ 2 จะฃ่วยให้กรุงปักกิ่งไม่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับนครเซี่ยงไฮ้ ที่เจ้าหน้าที่รอเวลาถึง 1 เดือนจนทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นจนต้องสั่งการให้มีการคัดกรองหาตัวผู้ติดเชื้อทั่วทั้งเมือง กรุงปักกิ่งตรวจหาเชื้อไวรัสประชาชนกว่า 3.5 ล้านคนในเขตเฉาหยางในวันนี้ หลังจากที่มีการตรวจหาเชื้อไปแล้วรอบหนึ่งเมื่อวันจันทร์ และเมื่อวานนี้ ประชาชนอีก 16 ล้านคนจากเขตอื่น ๆ ของกรุงปักกิ่ง ก็เข้ารับการตรวจหาเชื้อไปแล้วและจะมีการตรวจรอบที่ 2 ในวันพฤหัสบดี โดยรวมแล้ว ชาวกรุงปักกิ่ง 20 ล้านคนจากจำนวนทั้งสิ้น 22 ล้านคน จะถุกตรวจหาเชื้อไวรัส 3 ครั้งภายในปลายสัปดาห์นี้ ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า การตรวจประชาชนเป๋นจำนวนเท่าใดถึงพบผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่ในกรุงปักกิ่ง 31 รายในวันอังคาร เปรียบเทียบกับตัวเลขเมื่อวันจันทร์ที่ 33 ราย ขณะนี้ยังไม่มีรายงานพบผู้เสียชีวิตในกรุงปักกิ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา