ปักกิ่งเร่งตรวจหาเชื้อโควิดเพื่อคุมการระบาด

ปักกิ่ง 27 เม.ย. – ประชาชนหลายล้านคนที่อาศัยอยู่ในเขตที่ใหญ่ที่สุดของกรุงปักกิ่ง นครหลวงของจีน เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 เป็นครั้งที่ 2 ในสัปดาห์นี้ ในขณะที่กรุงปักกิ่งพยายามควบคุมการระบาดที่มีผู้ติดเชื้อหลายสิบคนมิให้ขยายวงกลายเป็นวิกฤติการณ์ที่อาจจะนำไปสู่การล็อกดาวน์แบบที่นครเซี่ยงไฮ้


กรุงปักกิ่ง บรรดาซูเปอร์มาร์เก็ตต่างจัดเตรียมสินค้าและสิ่งของจำเป็นให้มากเพียงพอตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ในท้องถิ่นคาดหวังว่า การตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งที่ 2 จะฃ่วยให้กรุงปักกิ่งไม่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับนครเซี่ยงไฮ้ ที่เจ้าหน้าที่รอเวลาถึง 1 เดือนจนทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นจนต้องสั่งการให้มีการคัดกรองหาตัวผู้ติดเชื้อทั่วทั้งเมือง กรุงปักกิ่งตรวจหาเชื้อไวรัสประชาชนกว่า 3.5 ล้านคนในเขตเฉาหยางในวันนี้ หลังจากที่มีการตรวจหาเชื้อไปแล้วรอบหนึ่งเมื่อวันจันทร์ และเมื่อวานนี้ ประชาชนอีก 16 ล้านคนจากเขตอื่น ๆ ของกรุงปักกิ่ง ก็เข้ารับการตรวจหาเชื้อไปแล้วและจะมีการตรวจรอบที่ 2 ในวันพฤหัสบดี โดยรวมแล้ว ชาวกรุงปักกิ่ง 20 ล้านคนจากจำนวนทั้งสิ้น 22 ล้านคน จะถุกตรวจหาเชื้อไวรัส 3 ครั้งภายในปลายสัปดาห์นี้ ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า การตรวจประชาชนเป๋นจำนวนเท่าใดถึงพบผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่ในกรุงปักกิ่ง 31 รายในวันอังคาร เปรียบเทียบกับตัวเลขเมื่อวันจันทร์ที่ 33 ราย ขณะนี้ยังไม่มีรายงานพบผู้เสียชีวิตในกรุงปักกิ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว

กะเหรี่ยงโจมตีฐานทหาร

ชาวเมียนมาหนีตายข้ามมาฝั่งไทย หลังทหารกะเหรี่ยงโจมตีฐานทหารเมียนมา

สถานการณ์แนวชายแดนไทย-เมียนมา กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง หลังทหารกะเหรี่ยงจำนวนมากบุกโจมตีฐานทหารเมียนมา ฝั่งตรงข้าม อ.แม่ระมาด จ.ตาก ล่าสุดยังปะทะกันอย่างดุเดือด ทำให้ชาวเมียนมา 233 คน ต้องอพยพหนีตายข้ามแม่น้ำเมยมาฝั่งไทย