fbpx

จีนยืนยันพบคนไข้ติดเชื้อไข้หวัดนกรายที่ 3

ปักกิ่ง 22 ธ.ค. – จีนระบุวันนี้ว่า พบคนไข้ติดเชื้อไข้หวัดนกอีก 2 รายทำให้ในสัปดาห์นี้พบผู้ติดเชื้อไข้หวัดนกแล้ว 3 ราย และส่งผลให้เกิดความวิตกว่า เชื้อไวรัสนี้อาจจะระบาดในขณะที่ประเทศอื่น ๆ ในเอเชียกำลังพยายามควบคุมการระบาดของไข้หวัดนกในขณะนี้


ชายผู้ติดเชื้อไข้หวัดนกสายพันธุ์เอช7เอ็น9 รายหนึ่งกำลังรักษาตัวอยู่ที่นครซึ่ยงไฮ้ หลังจากเดินทางกลับมาจากมณฑลเจียงสู ที่อยู่ใกล้เคียง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ของมณฑลเจียงสูกำลังตรวจสอบหาแหล่งต้นตอที่ทำให้เกิดการติดเชื้อ ส่วนที่เมืองเซียเหมิน ในมณฑลฝูเจี้ยน ที่อยู่ทางตะวันออกของจีน เจ้าหน้าที่ได้สั่งระงับการจำหน่ายสัตว์ปีกในเขตซิหมิง หลังจากพบว่า ชายวัย 44 ปีคนหนึ่งติดเชื้อไข้หวัดนกสายพันธุ์เอช7เอ็น9 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะนี้คนไข้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลและมีอาการทรงตัว ก่อนหน้านี้ มีรายงานชายสูงอายุติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนกเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขในเกาหลีใต้และญี่ปุ่นกำลังพยายามควบคุมการระบาดของเชื้อไข้หวัดนกสายพันธุ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งกำลังสร้างความเสียหายทางการเงินให้กับอุตสาหกรรมสัตว์ปีกอย่างรุนแรง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้