fbpx

บริษัทผลิตโดรนจีนระงับการทำธุรกิจกับรัสเซียและยูเครน

เซินเจิ้น 27 เม.ย. – ดีเจไอ เทคโนโลยี บริษัทยักษ์ใหญ่ในการผลิตโดรนของจีน กล่าวว่า จะระงับการดำเนินธุรกิจกับรัสเซียและยูเครนเป็นการชั่วคราวเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์โดรนของบริษัทจะไม่ถูกนำไปใช้ในการโจมตีในสงครามในยูเครน โดยดีเจไอ นับเป็นบริษัทใหญ่แห่งแรกของจีนที่ระงับการจำหน่ายสินค้าให้รัสเซียนับตั้งแต่รัสเซียบุกยูเครนในเดือนกุมภาพันธ์


ดีเจไอ ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนของจีนกล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อข่วงค่ำวันอังคารว่า ดีเจไอ ได้พิจารณาเป็นการภายในแล้วมีความเห็นว่า จะระงับกิจกรรมทางธุรกิจต่าง ๆ กับรัสเซียและยูเครน แม้ว่าบริษัทต่าง ๆ ของชาติตะวันตกจะถอนตัวจากการดำเนินธุรกิจในรัสเซียเพื่อเป็นการประท้วงที่รัสเซียใช้กำลังบุกยูเครน แต่บริษัทหลายแห่งของจีนยังคงเปิดทำการอยู่ในรัสเซีย สอดรับกับท่าทีของรัฐบาลปักกิ่งที่หลีกเลี่ยงการกล่าวตำหนิรัสเซียที่รุกรานยูเครน โฆษกของดีเจไอ กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ส ในวันนี้ว่า การที่บริษัทระงับการดำเนินธุรกิจกับรัสเซียและยูเครน ไม่ได้เป็นการแสดงท่าทีต่อประเทศใด แต่เป็นการแสดงถึงจุดยืนเรื่องหลักการของบริษัท โดยดีเจไอ มีความเกลียดชังการใช้โดรนของบริษัทไปทำให้เกิดอันตรายและขอระงับการจำหน่ายสินค้าเป็นการชั่วคราวให้กับทั้งสองประเทศเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีใครนำโดรนของบริษัทไปใช้ในการสู้รบ เจ้าหน้าที่และพลเมืองยูเครนกล่าวหาว่า ดีเจไอ ผู้ผลิตโดรนรายใหญ่ที่สุดของโลก ทั้งโดรนสำหรับบุคคลทั่วไปและในวงการอุตสาหกรรมว่า นำช้อมูลทางการทหารของยูเครนไปให้กับรัสเซีย ซึ่งทางดีเจไอปฎิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน