fbpx

ญี่ปุ่นพบวัตถุคล้ายเรือจมระหว่างค้นหาเรือท่องเที่ยวหาย

ซัปโปโร 26 เม.ย.- เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นแจ้งว่า ผลการอ่านค่าจากเครื่องหาวัตถุใต้น้ำด้วยคลื่นเสียงหรือโซนาร์ระหว่างการค้นหาเรือท่องเที่ยวที่หายไปนอกชายฝั่งเกาะฮอกไกโด พบวัตถุที่ดูคล้ายเรือจมอยู่ใต้น้ำหลายลำ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นเรือลำที่หายไปหรือไม่


หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นแถลงวันนี้ว่า โซนาร์ตรวจพบวัตถุที่ดูคล้ายเรือจมอยู่ใต้น้ำหลายลำในหลายจุด บางจุดลึกถึง 30 เมตร แต่ยังไม่สามารถชี้ชัดว่าเป็นเรือคาซึวัน (Kazu I) ที่หายไปนอกชายฝั่งเกาะฮอกไกโด ทางเหนือสุดของญี่ปุ่นเมื่อวันเสาร์  พร้อมกับลูกเรือ 2 คน และผู้โดยสาร 24 คนหรือไม่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงค้นหาผู้สูญหายอยู่ 15 คน หลังจากพบผู้เสียชีวิตแล้ว 11 คน ส่วนแนวทางการสอบสวนกำลังมุ่งเน้นไปที่เรื่องจะตั้งข้อหาบริษัทเรือว่า ประมาทเลินเล่อจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และทำให้การจราจรเป็นอันตรายเพราะการประมาทเลินเล่อ

เรือพานักท่องเที่ยวล่องไปชมทิวทัศน์ พืชและสัตว์หายากที่คาบสมุทรชิเรโตโกะเมื่อวันเสาร์ ทั้งที่มีการพยากรณ์และคำเตือนเรื่องสภาพอากาศไม่ดี ประธานบริษัทเรือตอบคำถามของญาตินักท่องเที่ยวว่า เชื่อว่ายังคงสามารถล่องเรือได้ในวันนั้น หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นเผยว่า กัปตันเรือแจ้งบริษัทเมื่อเวลาราว 14:00 น.วันนั้นว่า เรือกำลังเอียง 30 องศา จากนั้นได้ขาดการติดต่อไป ส่วนผู้โดยสารบนเรือทั้ง 24 คนมีอายุตั้งแต่ต่ำกว่า 10 ขวบจนถึง 70 ปีเศษ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง