fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือให้คำมั่นเร่งพัฒนาคลังอาวุธนิวเคลียร์

เปียงยาง 26 เม.ย. – นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ กล่าวในพิธีสวนสนามเนื่องในวันครบรอบวันสถาปนากองทัพเกาหลีเหนือเมื่อวันจันทร์ว่า เกาหลีเหนือจะเร่งพัฒนาคลังอาวุธนิวเคลียร์ของประเทศ


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือเคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือ รายงานวันนี้ว่า เกาหลีเหนือได้จัดพิธีสวนสนามเนื่องในวันครบรอบวันสถาปนากองทัพเกาหลีเหนือเมื่อวันจันทร์ ขณะที่นายคิม จอง อึน กล่าวต่อสาธารณชนที่มารวมตัวกันในพิธีดังกล่าวว่า กองทัพนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือต้องพร้อมนำมาใช้ในภารกิจจำเป็นและการป้องปรามได้ทุกเมื่อ ภารกิจหลักของกองทัพนิวเคลียร์เกาหลีเหนือคือการยับยั้งสงคราม แต่จะไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไปในกรณีที่เกาหลีเหนือถูกโจมตีจากประเทศอื่น

เคซีเอ็นเอยังรายงานว่า เกาหลีเหนือได้นำขีปนาวุธข้ามทวีป ‘ฮวาซอง-17’ ซึ่งเป็นขีปนาวุธข้ามทวีปขนาดใหญ่ที่สุดของเกาหลีเหนือ มาจัดแสดงในขบวนพาเหรดด้วย โดยที่เกาหลีเหนือได้ทดสอบยิงขีปนาวุธนี้เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม แต่เจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้เชื่อว่าขีปนาวุธดังกล่าวระเบิดเหนือน่านฟ้าของกรุงเปียงยางในระหว่างการทดสอบเต็มรูปแบบ อย่างไรก็ดี สื่อของทางการเกาหลีเหนือไม่ได้เผยแพร่ภาพถ่ายจากพิธีสวนสนามเมื่อวานนี้ในทันที แต่ระบุว่าขบวนพาเหรดของเกาหลีเหนือมักมีการจัดแสดงอาวุธรุ่นใหม่และอาวุธทั่วไป เช่น ปืนใหญ่และรถถัง รวมถึงพิธีสวนสนามของกองทหารหลายหมื่นนาย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย