fbpx

เกาหลีใต้แจงแผนสร้างสนามบินลอยน้ำแห่งแรกของประเทศ

โซล 26 เม.ย.- กระทรวงที่ดินของเกาหลีใต้แจกแจงรายละเอียดแผนการก่อสร้างท่าอากาศยานลอยน้ำแห่งแรกของประเทศในเมืองปูซาน เมืองท่าใหญ่ที่สุดที่อยู่ทางตอนใต้


ปีที่แล้วสมัชชาแห่งชาติหรือรัฐสภาเกาหลีใต้ได้ผ่านความเห็นชอบร่างกฎหมายโครงการขนาดใหญ่ของรัฐมูลค่าราว 13.7 ล้านล้านวอน (ราว 374,295 ล้านบาท) เรื่องการก่อสร้างท่าอากาศยานแห่งใหม่บนเกาะกาด็อกที่เป็นเกาะใหญ่ที่สุดของเมืองปูซาน เพื่อรองรับความต้องการเดินทางทางเครื่องบินที่เพิ่มขึ้น และส่งเสริมความเจริญในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ รัฐบาลกำลังผลักดันให้ยกเว้นการศึกษาความเป็นไปได้ในเบื้องต้นเพื่อเร่งกระบวนการก่อสร้าง และคณะกรรมการทบทวนสังกัดกระทรวงคลังจะแถลงผลการตัดสินใจดังกล่าวในสัปดาห์นี้

กระทรวงที่ดินแถลงรายละเอียดในวันนี้ว่า ท่าอากาศยานแห่งใหม่จะอยู่นอกชายฝั่ง โดยสร้างอยู่บนโครงสร้างลอยน้ำกลางทะเล กระทรวงจะเริ่มร่างรายละเอียดแผนการก่อสร้างภายในปีนี้หลังจากศึกษาเรื่องสิ่งแวดล้อมแล้ว หากกระบวนการทั้งหมดผ่านพ้นไปด้วยดี คาดว่าจะเริ่มการก่อสร้างได้ในปี 2568 และเปิดให้บริการได้ในเดือนมิถุนายน 2578 ผลการศึกษาชี้ว่า ท่าอากาศยานแห่งนี้จะรองรับผู้โดยสาร 23.36 ล้านคน และสินค้า 286,000 ตันในปี 2608.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”