fbpx

CEO ทวิตเตอร์รับอนาคตไม่แน่นอนหลัง “มัสก์” ซื้อกิจการ

แคลิฟอร์เนีย 26 เม.ย. – ปารัก อักราวัล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของทวิตเตอร์ กล่าวกับพนักงานของทวิตเตอร์ในระหว่างการประชุมพนักงานทุกระดับเมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า อนาคตของทวิตเตอร์ตกอยู่ในความไม่แน่นอน หลังอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ประกาศซื้อกิจการของทวิตเตอร์ได้สำเร็จ


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า อักราวัลได้ตอบคำถามหลายข้อจากพนักงานเกี่ยวกับนโยบายของมัสก์ในระหว่างการประชุมดังกล่าว เช่น คำถามเรื่องการเลิกจ้างพนักงานและเหตุผลของคณะกรรมการบริหารทวิตเตอร์ที่รับข้อเสนอซื้อกิจการของมัสก์ แต่ก็ได้เลี่ยงตอบคำถามบางส่วนที่เขาคิดว่าควรให้มัสก์เป็นผู้ตอบเอง

พนักงานของทวิตเตอร์ได้ถามอักราวัลว่า มัสก์เชื่อว่าทวิตเตอร์ควรเป็นแพลตฟอร์มที่ให้ผู้ใช้งานมีเสรีภาพในการพูด เขาจึงสงสัยว่าอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะกลับมาใช้งานทวิตเตอร์ได้อีกหรือไม่หลังจากที่มัสก์ได้ซื้อกิจการของทวิตเตอร์แล้วอักราวัลตอบคำถามดังกล่าวว่า เมื่อมัสก์ได้ซื้อกิจการของทวิตเตอร์แล้ว ไม่มีใครรู้ว่านโยบายของทวิตเตอร์ในอนาคตจะเป็นเช่นไร แต่เขาเชื่อว่าทุกคนจะมีโอกาสได้พูดคุยกับมัสก์ และควรตั้งคำถามนี้ให้มัสก์เป็นผู้ตอบ อย่างไรก็ดี อักราวัลบอกกับพนักงานของทวิตเตอร์ว่า บริษัทยังไม่มีแผนเลิกจ้างพนักงาน ทั้งนี้ ทวิตเตอร์ระบุว่า มัสก์จะเข้าร่วมการประชุมพนักงานทุกระดับของบริษัทในช่วงถามตอบกับพนักงานทุกคนในภายหลัง. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย