fbpx

รัสเซียเตือนอย่าดูแคลนความเสี่ยงสงครามนิวเคลียร์

มอสโก 26 เม.ย.- รัสเซียเตือนประชาคมโลกอย่าดูแคลนความเสี่ยงที่จะเกิดสงครามนิวเคลียร์ และเตือนว่าอาวุธตะวันตกในยูเครนเป็นเป้าหมายที่ชอบธรรมของรัสเซีย


เว็บไซต์กระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยแพร่เนื้อหาที่นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ของรัฐในประเด็นเรื่องความสำคัญของการหลีกเลี่ยงสงครามโลกครั้งที่ 3 และเรื่องสถานการณ์ปัจจุบันใกล้เคียงกับวิกฤตขีปนาวุธคิวบาที่สหภาพโซเวียตและคิวบาเผชิญหน้าทางทหารกับสหรัฐในปี 2505 หรือไม่ว่า ความเสี่ยงที่จะเกิดสงครามนิวเคลียร์เป็นเรื่องที่น่าคิดในขณะนี้ เขาจะไม่เพิ่มความเสี่ยงขึ้นมาเอง เพราะอันตรายในเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่ไม่ควรมองข้าม นายลาฟรอฟกล่าวถึงองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือหรือนาโตว่า ทำสงครามกับรัสเซียผ่านตัวแทนและกำลังจัดส่งให้อาวุธตัวแทนดังกล่าว ขอบอกให้รู้ว่าสงครามก็คือสงคราม ด้านนายดมิโตร คูเลบา รัฐมนตรีต่างประเทศยูเครนทวีตผ่านทวิตเตอร์ในเวลาต่อมาว่า รัสเซียสูญเสียความหวังสุดท้ายที่จะทำให้โลกไม่กล้าสนับสนุนยูเครน แสดงว่ารัสเซียรู้ตัวแล้วว่ากำลังจะพ่ายแพ้

รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซียให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ หลังจากรัฐมนตรีต่างประเทศและรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐรับปากระหว่างไปพบประธานาธิบดียูเครนที่กรุงเคียฟเมื่อวันอาทิตย์ว่า สหรัฐจะเพิ่มความช่วยเหลือทางทหารให้แก่ยูเครน และได้อนุมัติการจำหน่ายอาวุธให้แก่ยูเครน มีทั้งกระสุนปืนครก รถถัง และเครื่องยิงจรวด ขณะที่เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหรัฐได้ขอให้สหรัฐยุติการจัดส่งอาวุธให้ยูเครน โดยเตือนว่าเป็นการโหมไฟสงคราม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย