fbpx

เหตุเรือท่องเที่ยวญี่ปุ่นสูญหาย ตายเพิ่มเป็น 11 ราย

โตเกียว 25 เม.ย. – หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นรายงานวันนี้ว่า พบผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก 1 รายเมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือท่องเที่ยวสูญหายนอกชายฝั่งทางเหนือของญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว


หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นระบุว่า ขณะนี้ยังไม่พบเรือท่องเที่ยว “คาซู 1” (Kazu l) ที่สูญหายไปเมื่อวันเสาร์ในขณะที่ลูกเรือ 2 คน พาผู้โดยสาร 24 คน ซึ่งมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ออกไปชมทัศนียภาพนอกชายฝั่งคาบสมุทรชิเรโตโกะในจังหวัดฮอกไกโด ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น แต่พบเพียงอุปกรณ์ชูชีพสีส้มจำนวนหนึ่งที่ลอยอยู่ตามแนวชายฝั่งที่เป็นหินขรุขระ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำเครื่องบินและเรือลาดตระเวนมาใช้ในปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุดังกล่าวในวันนี้อีกครั้ง รวมถึงการส่งเจ้าหน้าที่บางส่วนไปเดินค้นหาบริเวณหน้าผาสูงชันตามแนวชายฝั่ง ขณะที่สื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่นรายงานว่า ชาวบ้านที่ท่าเรืออูโทโรในจังหวัดฮอกไกโดจะนำเรือประมงมาช่วยค้นหาผู้สูญหายด้วย หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัดถึงสาเหตุที่ทำให้เรือคาซู 1 สูญหายจนกว่าจะพบหลักฐานที่เป็นชิ้นส่วนหรือซากเรือเพิ่มเติม

เรือลำดังกล่าวได้สูญหายไปเมื่อวันเสาร์เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังเดินทางออกจากฝั่งคาบสมุทรชิเรโตโกะ ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องทัศนียภาพที่สวยงามและสิ่งมีชีวิตตามธรรมชาติ สื่อของญี่ปุ่นรายงานว่า ผู้คุมเรือลำนี้ได้แจ้งว่าเรืออยู่ในสภาพเอียงจมน้ำ 30 องศาก่อนที่ขาดการติดต่อ และมีรายงานว่าสภาพท้องทะเลในบริเวณดังกล่าวมีคลื่นสูงเมื่อวันเสาร์จนทำให้เรือประมงที่ออกเรือในช่วงเช้ามืดของวันเดียวกันนำเรือกลับเข้าฝั่งช้ากว่าปกติ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน