fbpx

เขตใหญ่ที่สุดของปักกิ่งเริ่มตรวจหาเชื้อครั้งใหญ่

ปักกิ่ง 25 เม.ย.- เขตที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงปักกิ่งของจีนเริ่มการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กับคนทั้งเขตแล้วในวันนี้ หลังจากพบผู้ติดเชื้อจำนวนหนึ่ง ส่งผลให้ผู้คนเร่งกักตุนอาหารและสินค้าเพราะกลัวว่าจะถูกล็อกดาวน์เหมือนนครเซี่ยงไฮ้


ทางการเขตเฉาหยางซึ่งมีประชากร 3 ล้าน 4 แสน 5 หมื่นคนมีคำสั่งเมื่อเย็นวันอาทิตย์ให้ผู้อยู่อาศัยและผู้ทำงานในเขตนี้ต้องรับการตรวจหาเชื้อในวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ รวมทั้งหมด 3 ครั้ง หลังจากทางการกรุงปักกิ่งเตือนว่า เชื้อไวรัสได้แพร่ระบาดอย่างเงียบ ๆ โดยไม่ทราบแหล่งที่มาร่วมสัปดาห์แล้วก่อนพบผู้ติดเชื้อคนแรก เพราะนับตั้งแต่วันศุกร์เป็นต้นมากรุงปักกิ่งพบผู้ติดเชื้อในชุมชนแล้ว 47 คน กว่าครึ่งพบในเขตเฉาหยาง แม้ตัวเลขดังกล่าวถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับหลายเมืองทั่วโลก ทางการเฉาหยางได้ขอให้ประชาชนลดกิจกรรมในที่สาธารณะและงดการเรียนพิเศษแบบตัวต่อตัว แต่ยังคงให้โรงเรียน ร้านค้า และสำนักงานส่วนใหญ่เปิดได้ตามปกติ

เขตเฉาหยางเป็นถิ่นอาศัยของผู้มีฐานะดี เป็นที่ตั้งของสถานทูตต่างชาติ สถานบันเทิง และสำนักงานใหญ่ของบริษัทหลายแห่ง หนังสือพิมพ์ปักกิ่งเดลีของทางการรายงานว่า เครือซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งได้เพิ่มปริมาณสินค้ากว่า 2 เท่า และขยายเวลาเปิดให้บริการเมื่อวานนี้ ส่วนแพลตฟอร์มขายของชำได้เพิ่มปริมาณสินค้าและจำนวนพนักงานส่งของ รองรับความต้องการของประชาชนที่เร่งซื้อสินค้าเพราะเกรงว่าจะมีการใช้มาตรการล็อกดาวน์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น