fbpx

นครเซี่ยงไฮ้นำรั้วไปปิดทางเข้าออกที่พักคุมโควิดระบาด

เซี่ยงไฮ้ 25 เม.ย. – ทางการนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นศูนย์กลางด้านการเงินของจีน นำรั้วเหล็กสีเขียวสูงราว 2 เมตรไปปิดทางเข้าออกอาคารที่พักอาศัยหลายแห่งที่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดอย่างน้อย 1 คน ขณะที่นครเซี่ยงไฮ้พบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด 51 คนในวันอาทิตย์ เพิ่มขึ้นจากวันเสาร์ที่มี 39 คน


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานอ้างภาพถ่ายที่ตกเป็นกระแสในสื่อโซเชียลมีเดียของจีนว่า เจ้าหน้าที่ของทางการนครเซี่ยงไฮ้ที่สวมชุดป้องกันสีขาวได้นำรั้วสีเขียวสูงราว 2 เมตรไปปิดทางเข้าออกอาคารที่พักอาศัยหลายแห่งจนทำให้ประชาชนหลายคนไม่พอใจอย่างมาก ในขณะที่นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีประชากร 25 ล้านคนยังคงอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดและไม่อนุญาตให้ประชาชนออกนอกบ้าน ผู้ใช้งานเวย์ปั๋ว แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อดังของจีนแบบเดียวกันกับทวิตเตอร์ ระบุว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการไม่เคารพสิทธิของประชาชนที่อาศัยอยู่ในอาคาร เจ้าหน้าที่นำรั้วเหล็กมาปิดทางเข้าออกเหมือนกับประชาชนเป็นสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ ยังมีคลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าผู้พักอาศัยได้ตะโกนไล่เจ้าหน้าที่ที่กำลังตั้งรั้วปิดทางเข้าออก รวมถึงคลิปที่เผยให้เห็นภาพผู้พักอาศัยในอาคารพยายามทำลายรั้วดังกล่าว

สำนักข่าวรอยเตอร์ยังระบุว่า เจ้าหน้าที่ของนครเซี่ยงไฮ้ได้นำรั้วไปปิดทางเข้าออกอาคารที่พักอาศัยหลายแห่งที่ทางการกำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมการระบาดของโรคโควิดเข้มงวด เนื่องจากอาคารเหล่านี้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดอย่างน้อย 1 คน และทำให้ผู้อาศัยในอาคารไม่สามารถออกนอกที่พักได้ ทั้งนี้ ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าเพราะเหตุใดทางการนครเซี่ยงไฮ้จึงต้องใช้มาตรการเข้มงวดเช่นนี้ แต่ทางการท้องถิ่นแห่งหนึ่งของนครเซี่ยงไฮ้ได้ประกาศแจ้งเมื่อวันเสาร์ว่าจะใช้มาตรการควบคุมเข้มงวดในบางพื้นที่


ทางการนครเซี่ยงไฮ้รายงานวันนี้ว่า พบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดในวันอาทิตย์ 51 คน เพิ่มขึ้นจากวันเสาร์ที่มี 39 คน พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ที่ไม่แสดงอาการ 16,983 คน ลดลงจาก 19,657 คน และพบผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการป่วย 2,472 คน เพิ่มขึ้นจาก 1,401 คน ขณะนี้ จีนมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 203,300 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 4,700 คน. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย