fbpx

ผู้นำยูเครนพบ จนท.สหรัฐระดับสูงสุดตั้งแต่เกิดสงคราม

เคียฟ 25 เม.ย.- ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกีของยูเครนพบกับรัฐมนตรีต่างประเทศและรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐเมื่อคืนวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น นับเป็นการพบกับเจ้าหน้าที่สหรัฐระดับสูงสุดตั้งแต่เกิดสงครามกับรัสเซีย


นายโอเล็กซี อาเรสโตวิช ที่ปรึกษาประธานาธิบดียูเครนยืนยันกับนายมาร์ก เฟย์กิน ทนายความและนักเคลื่อนไหวชาวรัสเซียในรายการยูทูบของนายเฟย์กินว่า รัฐมนตรีต่างประเทศและรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐได้พบกับประธานาธิบดีจริง หวังว่าจะมีการตัดสินใจบางอย่างเรื่องการช่วยเหลือในขั้นต่อไป ด้านสหรัฐไม่ยืนยันข่าวการพบกันดังกล่าว ขณะที่ประธานาธิบดีเซเลนสกีกล่าวก่อนการพบกันว่า เขามุ่งหวังว่าจะได้ผลลัพธ์จากเจ้าหน้าที่สหรัฐ ทั้งเรื่องอาวุธและการรับรองความปลอดภัย ไม่ใช่การมาพูดคุยมือเปล่าเท่านั้น

ผู้นำยูเครนและรอง ปธน.สหรัฐที่เยอรมนี

ผู้นำยูเครนพบกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงสหรัฐแบบพบหน้าครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่นครมิวนิกของเยอรมนี เป็นการพบกับรองประธานาธิบดีคามาลา เดวี แฮร์ริสของสหรัฐ ก่อนถูกรัสเซียเปิดฉากโจมตีในอีก 5 วัน เขาย้ำมาโดยตลอดว่า ยูเครนต้องการอาวุธหนักเพิ่มเติม รวมถึงระบบต่อต้านทางอากาศพิสัยไกลและเครื่องบินรบ ประธานาธิบดีเซเลนสกีย้ำระหว่างสนทนาทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีเรเจพ ทายยิพ แอร์โดอานของตุรกีเมื่อวันอาทิตย์ก่อนที่ผู้นำตุรกีจะสนทนากับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียว่า จำเป็นต้องอพยพประชาชนออกจากเมืองมารีอูปอล ทางตะวันออกเฉียงใต้ของยูเครน รวมถึงคนที่ยังหลบอยู่ในโรงงานเหล็ก ส่วนเรื่องที่นายอันโตนีโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติจะเยือนตุรกีในวันจันทร์ ตามด้วยการเยือนรัสเซียในวันอังคารและยูเครนในวันพฤหัสบดี ผู้นำยูเครนกล่าวเมื่อวันเสาร์ว่า เป็นการตัดสินใจผิดพลาดที่เลือกเยือนรัสเซียก่อนยูเครน ทั้งที่ในรัสเซียไม่มีศพเกลื่อนถนนเหมือนในยูเครน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน