fbpx

พบผู้เสียชีวิต 10 รายจากเรือท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่สูญหาย

โตเกียว 24 เม.ย. – หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นรายงานวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่พบบุคคล 10 ราย ที่อยู่ในเรือท่องเที่ยวที่สูญหายไปนอกชายฝั่งทางเหนือของประเทศและทั้ง 10 รายเสียขีวิตทั้งหมด


เรือท่องเที่ยวลำดังกล่าว สูญหายไปเมื่อวันเสาร์ พร้อมด้วยผู้โดยสาร 24 คนและลูกเรือ 2 คน ในระหว่างที่พาผู้โดยสารฃมทัศนียภาพนอกขายฝั่งเกาะฮอกไกโด เจ้าหน้าที่ยามฝั่งพบร่างของผู้ที่เดินทางไปกับเรือ 10 รายในวันนี้ ซึ่งเป็นผู้ชาย 7 รายและผู้หญิง 3 ราย และยืนยันว่าทั้งหมดเสียชีวิตแล้ว เรือลำนี้มีผู้โดยสาร 24 คนและมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ในช่วงเดือนมีนาคม ยังสามารถพบก้อนน้ำแข็งลอยอยู่ในทะเลได้ และอุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ระหว่าง 2-3 องศาเซลเซียส ซึ่งด้วยอุณหภูมิน้ำระดับนี้ สามารถทำให้ผู้ที่ตกลงไปในน้ำหมดสติได้ เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องบินและเรือลาดตระเวณ ซึ่งประกอบด้วยเรือ 7 ลำ เครื่องบิน 3 ลำ และเฮลิคอปเตอร์ 4 ลำของหน่วยยามฝั่งในการค้นหาผู้โดยสารและลูกเรือของเรือ “คาซู 1” หลังจากเรือมีปัญหาขณะอยู่นอกชายฝั่งแหลมชิเรโตโกะ ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามบริเวณชายฝั่งและสิ่งมีชีวิตตามธรรมชาติ สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นรายงานว่า เจ้าหน้าที่ยามฝั่งได้รับการติดต่อจากลูกเรือเมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์แจ้งว่า มีน้ำรั่วเข้าเรือ หลังจากนั้นอีก 2 ชั่วโมงต่อมา ลูกเรือติดต่อบริษัทเจ้าของเรือแจ้งว่า เรืออยู่ในสภาพเอียง 30 องศา เจ้าหน้าที่ยามฝั่งกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรือลำนี้ และทางบริษัทเจ้าของเรือก็ยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นใด ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ