fbpx

เซี่ยงไฮ้ปิดกั้นอาคารพักอาศัยที่พบการระบาดของโควิด

เซี่ยงไฮ้ 24 เม.ย. – เจ้าหน้าที่ของนครเซี่ยงไฮ้ เมืองศูนย์กลางทางการเงินของจีน ที่กำลังพยายามรับมือกับการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ได้ตั้งสิ่งกีดขวางขึ้นที่ด้านนอกของอาคารพักอาศัยบางแห่งเป็นกำแพงปิดกั้นการเข้าออก ทำให้เกิดกระแสไม่พอใจในหมู่ประชาชนดังขึ้นอีกครั้งในมาตรการล็อกดาวน์ที่ทำให้ประชาชนเกือบทั้งหมดของจำนวนพลเมือง 25 ล้านคนต้องอยู่แต่ภายในบ้านพัก


ภาพถ่ายเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกันเชื้อโรคสีขาวนำสิ่งกีดขวางปิดกันทางเข้า-ออก ของอาคารพักอาศัยและบางส่วนปิดกั้นถนน โดยใข้รั้วสีเขียวสูงประมาณ 2 เมตร ถูกส่งต่อกันทางสื่อสังคมออนไลน์เมื่อวานนี้ ทำให้เกิดคำถามและการร้องเรียนจากประชาชนที่พักอาศัยในบริเวณที่ถูกปิดกั้น ผู้ใช้สื่อโซเชียลมีเดียแพลทฟอร์มเว่ยป๋อ ของจีนคนหนึ่งโพสต์ข้อความว่า การปิดกั้นอย่างนี้เป็นอันตรายหากเกิดไฟไหม้หรือไม่ ผู้ใช้เว่ยป๋ออีกคนกล่าวว่า เป็นการไม่เคารพในสิทธิของผู้ที่อยู่ภายในอาคาร การใช้เครื่องกั้นที่เป็นโลหะปิดกั้นคนเหมือนกับเป็นกรงขังสัตว์ สิ่งกีดขวางที่ส่วนใหญ่ถูกสร้างขึ้นรอบ ๆ พื้นที่ที่เป็นที่ตั้งของอาคารพักอากอาศัยที่มีผู้ที่ตรวจพบว่าติดเฃื้อโควิด-19 อย่างน้อย 1 คนขึ้นไป ซึ่งผู้ที่อาศัยในอาคารเดียวกัน ห้ามออกนอกห้อง นครเซี่ยงไฮ้ รายงานพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 จำนวน 39 คน ในวันเสาร์ ในขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงเล็กน้อย โดยในวันเสาร์พบผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการ 19,657 ราย และแสดงอาการ 1,401 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม