fbpx

รัสเซียกลับมาโจมตีเมืองมารีอูปอลของยูเครนอีกครั้ง

เคียฟ 24 เม.ย.-รัสเซียกลับมาเปิดฉากโจมตีเมืองมารีอูปอล เมืองอุตสาหกรรมเหล็กขนาดใหญ่ของยูเครนอีกครั้ง เพียงไม่กี่วันหลังจากรัฐบาลรัสเซียประกาศชัยชนะที่เมืองแห่งนี้ และกล่าวว่ากองกำลังของรัสเซียไม่จำเป็นต้องเข้ายึดโรงงานเหล็กในมารีอูปอล


ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี้ ของยูเครน กล่าวว กองทัพยูเครนไม่พร้อมที่จะฝ่าวงล้อมของทหารรัสเซียที่ปิดล้อมเมืองมารีอูปอล เมืองท่าทางใต้ของยูเครนออกไปได้ แต่กล่าวว่า นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐและนายลอยด์ ออสติน รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ จะเดินทางมาเยือนกรุงเคียฟ ของยูเครนในวันนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับประเภทของอาวุธที่ยูเคนต้อวการใช้ในขณะที่การรุกรายยูเครนของรัสเซียดำเนินไปเป็นเดือนที่ 3 แล้ว นายเซเลนสกี กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวในช่วงค่ำวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า ทันทีที่ยูเครนมีอาวุธเพิ่มเติม และทันทีที่มีอาวุธเพียงพอ กองทัพยูเครนจะรุกเพื่อเอาคืนพื้นที่ที่ถูกยึดครองไว้ ซึ่งจะเป็นการยึครองเพียงชั่วคราว ทางทำเนียบขาวของสหรัฐไม่ได้ยืนยันเรื่องแผนการเดินทางของนายบลิงเคนและนายออสติน ในขณะที่กระทรวงต่างประเทศกลาโหมสหรัฐก็ปฎิเสธที่จะแสดงความเห็นเรื่องการเดินทางเยือนยูเครน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด