fbpx

ยามฝั่งญี่ปุ่นพบผู้สูญหายจากเรือท่องเที่ยวแล้ว 7 ราย

โตเกียว 24 เม.ย. – หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นรายงานว่า พบตัวบุคคลเพิ่มอีก 3 คน รวมเป็น 7 คน จากเรือท่องเที่ยวที่สูญหายไปพร้อมกับผู้โดยสารและลูกเรือ 26 คนแล้ว แม้ว่าในขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่


เจ้าหน้าที่ยามฝั่งญี่ปุ่นซึ่งขอไม่เปิดเผยนามกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า ยังไม่ทราบอาการของบุคคลทั้ง 3 แต่เอ็นเอชเค สื่อสาธารณะของญี่ปุ่นรายงานว่า ทั้ง 3 อยู่ในสภาพหมดสติ ส่วนผู้โดยสารอีก 4 คน ที่พบก่อนหน้านี้ในข่วงเช้าวันอาทิตย์ ก็หมดสติและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ยามฝั่งกล่าวว่า ในจำนวนผู้ที่พบตัว 4 คนแรก นี้ มี 3 คน ที่พบโดยเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจที่บริเวณใกล้กับปลายแหลมชิเรโตโกะส่วนคนที่ 4 พบหลังจากนั้น 30 นาที โดยเครื่องบินของหน่วยยามฝั่งในบริเวณใกล้ ๆ กัน เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องบินและเรือลาดตระเวณ ซึ่งประกอบด้วยเรือ 7 ลำ เครื่องบิน 3 ลำ และเฮลิคอปเตอร์ 4 ลำขจองหน่วยยามฝั่งในการค้นหาผู้โดยสารและลูกเรือของเรือ “คาซู 1” หลังจากเรือมีปัญหาขณะอยู่นอกชายฝั่งแหลมชิเรโตโกะ ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามของธรรมชาติบริเวณชายฝั่งและสิ่งมีชีวิต สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นรายงานว่า เจ้าหน้าที่ยามฝั่งได้รับการติดต่อจากลูกเรือเมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์แจ้งว่า มีน้ำรั่วเข้าเรือ หลังจากนั้นอีก 2 ชั่วโมงต่อมา ลูกเรือติดต่อบริษัทเจ้าของเรือแจ้งว่า เรืออยู่ในสภาพเอียง 30 องศา ลูกเรือระบุว่า ทุกคนบนเรือสวมเสื้อชูชีพแล้ว เรือลำนี้มีผู้โดยสาร 26 คนและลูกเรือ 2 คน และมีผู้โดยสาร 2 คน ที่เป็นเด็ก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม