fbpx

รัสเซียจะตั้งหน่วยรบที่มีขีปนาวุธติดนิวเคลียร์หน่วยแรก

มอสโก 23 เม.ย.- สื่อรัสเซียรายงานว่า รัสเซียเตรียมประจำการหน่วยรบที่มีขีปนาวุธที่สามารถติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์หน่วยแรกภายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ หลังจากประสบความสำเร็จในการทดลองครั้งแรกเมื่อไม่กี่วันก่อน


สำนักข่าวทาสส์รายงานว่า นายดมิทรี โรโกซิน ผู้อำนวยการบรรษัทอวกาศแห่งรัฐหรือรอสคอสมอสของรัสเซียให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์รอสซิยา 24 ว่า หน่วยรบดังกล่าวจะอยู่ในเมืองอุชชูร์ ดินแดนครัสโนยาสก์ ห่างจากกรุงมอสโกไปทางตะวันออกราว 3,000 กิโลเมตร จะติดตั้งขีปนาวุธซาร์มัต (Sarmat) ที่ติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์ได้เป็นหน่วยแรกของประเทศภายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ปกติแล้วฤดูใบไม้ร่วงของรัสเซียจะอยู่ราวเดือนกันยายน-ตุลาคม

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียเพิ่งกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ขีปนาวุธนี้จะทำให้ศัตรูของรัสเซียต้องหยุดและคิด เพราะมีคุณลักษณะเฉพาะทางยุทธวิธีและทางเทคนิคที่สูงที่สุด สามารถเอาชนะระบบต่อต้านขีปนาวุธที่ทันสมัยทั้งหมด ไม่มีอาวุธใดในโลกที่สามารถเสมอเหมือนไปอีกนาน หลังจากกองทัพรายงานผลการทดสอบครั้งแรกว่า ประสบความสำเร็จในการยิงขึ้นจากฐานทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศไปยังเป้าหมายบนคาบสมุทรคัมชัตกาที่อยู่ไกลออกไปทางตะวันออกเกือบ 6,000 กิโลเมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน