fbpx

ปักกิ่งตื่นตัวหลังพบกลุ่ม นร.มัธยมติดโควิด

ปักกิ่ง 23 เม.ย.- กรุงปักกิ่งของจีนเฝ้าระวังหลังจากพบนักเรียนมัธยม 10 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระหว่างการตรวจหาเชื้อเบื้องต้นเมื่อวันศุกร์


ทางการกรุงปักกิ่งกำลังตรวจหาเชื้อขนานใหญ่เพื่อหาผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม และได้สั่งงดการเรียนการสอนในโรงเรียนดังกล่าวเป็นเวลา 1 สัปดาห์ทันที หลังจากทราบว่านักเรียนมีผลเป็นบวก 10 คน นอกจากนี้ยังพบผู้ติดเชื้ออีก 4 รายในวันเดียวกัน ด้านสื่อท้องถิ่นรายงานว่า เขตเฉาหยางในกรุงปักกิ่งได้สั่งงดการจัดกิจกรรมและการเรียนนอกเวลาด้วย

จีนแผ่นดินใหญ่พบผู้ติดเชื้อในชุมชนรายใหม่ 24,326 คนในวันนี้ ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อไม่แสดงอาการในนครเซี่ยงไฮ้ที่เริ่มใช้มาตรการล็อกดาวน์มาตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม เซี่ยงไฮ้แจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตรายใหม่ 12 คนในวันนี้ ทั้งหมดเป็นผู้สูงวัยที่มีโรคประจำตัว ขณะที่จีนแจ้งยอดติดเชื้อสะสมทั้งประเทศว่ามากกว่า 199,000 คน และเสียชีวิตมากกว่า 4,600 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี