fbpx

มือปืนซุ่มยิงใกล้ รร.กลางกรุงในสหรัฐ ก่อนฆ่าตัวตาย

วอชิงตัน 23 เม.ย.- มือปืนก่อเหตุยิงสุ่มเหยื่อโดยซุ่มยิงจากอาคารที่พักใกล้โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงวอชิงตันของสหรัฐ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 คน ก่อนจบชีวิตตัวเองหนีตำรวจที่เตรียมเข้าจับกุม


ตำรวจนครบาลวอชิงตันแถลงเมื่อกลางดึกวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า เบื้องต้นทางการระบุตัวผู้ต้องสงสัยว่าเป็นชายวัย 23 ปี ชาวเมืองแฟร์แฟ็กซ์ รัฐเวอร์จิเนีย โดยอ้างจากคลิปที่เขาโพสต์ภาพขณะยิงปืนจากหน้าต่างชั้นบนของอาคารพักอาศัยหลังหนึ่ง และพิมพ์ตัวอักษรแบบสะกดผิดว่า Shool shooting (ที่ถูกต้องคือ school) คลิปดูเป็นของจริงมาก แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นคลิปถ่ายทอดสดหรือโพสต์ภายหลัง

เหตุซุ่มยิงเกิดขึ้นใกล้โรงเรียนเอกชนเอ็ดมันด์ เบิร์กในย่านแวนเนสส์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงวอชิงตัน ขณะใกล้เวลาเลิกเรียนในช่วงเย็น โรงเรียนและสถานที่ใกล้เคียงต้องล็อกดาวน์เพื่อความปลอดภัย นักเรียนพากันส่งข้อความแจ้งผู้ปกครอง ขณะที่ตำรวจปิดพื้นที่ไล่ล่าผู้ต้องสงสัยและอาศัยข้อมูลจากผู้เห็นเหตุการณ์ จนกระทั่งรู้ตำแหน่งผู้ต้องสงสัยว่าอยู่บนชั้น 5 ของอาคารพักอาศัยหลังหนึ่งและเตรียมเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องสงสัยจบชีวิตของตนเองเสียก่อน


ตำรวจยึดได้อาวุธปืนจำนวนหนึ่งซึ่งมีปืนยาวหลายกระบอก และมีลูกกระสุนจำนวนมาก โดยจัดวางในลักษณะของการซุ่มยิง ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า ได้ยินเสียงปืนดังติดต่อกันไม่ต่ำกว่า 20 นัด ตำรวจระบุว่า ผู้ต้องสงสัยมีเจตนาสังหารและทำร้ายผู้คนในชุมชน แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ ส่วนผู้บาดเจ็บ 4 คนที่ตกเป็นเหยื่อยิงสุ่มเป็นผู้สัญจรบนถนน ประกอบด้วยเด็กหญิงวัย 12 ปีถูกยิงที่แขน สตรีวัย 60 ปีเศษถูกกระสุนถาก ชายวัย 54 ปีและสตรีวัย 30 ปีเศษที่บาดเจ็บสาหัสทั้งคู่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา