fbpx

เกาหลีใต้ให้แฟนกีฬาส่งเสียงเชียร์ในสนามครั้งแรกรอบ 2 ปี

โซล 22 เม.ย. – ผู้เข้าชมการแข่งขันกีฬาเบสบอลและฟุตบอลในเกาหลีใต้จะได้รับอนุญาตให้ส่งเสียงเชียร์ในสนามแข่งขันได้เป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังรัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศยกเลิกมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 เกือบทั้งหมดแล้ว


สมาคมเบสบอลแห่งเกาหลี ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งเคบีโอลีก (KBO League) ลีกเบสบอลสูงสุดของเกาหลีใต้ ประกาศว่า จะอนุญาตให้ผู้เข้าชมการแข่งขันเบสบอลในสนามส่งเสียงและร้องเพลงเชียร์ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยประกาศอนุญาตให้ผู้ชมรับประทานอาหารได้ในสนามแข่งขันส่วนใหญ่ แต่ยังคงใช้คำสั่งให้ผู้เข้าชมการแข่งขันสวมหน้ากากอนามัยขณะอยู่ในสนาม รวมถึงห้ามผู้ชมส่งเสียงเชียร์ในขณะที่กำลังรับประทานอาหาร ด้านเคลีก (K League) ซึ่งเป็นลีกฟุตบอลอาชีพของเกาหลีใต้ เผยในเวลาต่อมาว่า เคลีกได้ประกาศยกเลิกมาตรการควบคุมโรคโควิดในสนามแข่งขันตั้งแต่สุดสัปดาห์นี้เป็นต้นไป แต่ขอความร่วมมือผู้เข้าชมงดส่งเสียงเชียร์ที่ดังจนเกินไป

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลเกาหลีใต้ระบุเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า รัฐบาลจะยกเลิกมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมเกือบทั้งหมด ยกเว้นคำสั่งสวมหน้ากากอนามัย เนื่องจากเกาหลีใต้พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ลดลงอย่างมาก ขณะนี้ เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 16.7 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 21,800 คน โดยมีประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดครบสองโดสกว่าร้อยละ 86 จากประชากรทั้งหมดเกือบ 52 ล้านคน และมีประชาชนส่วนใหญ่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิดเข็มที่สามเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันแล้ว. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน