fbpx

เซี่ยงไฮ้เริ่มตรวจหาเชื้อทั้งเมืองรอบใหม่

เซี่ยงไฮ้ 22 เม.ย.- ทางการเซี่ยงไฮ้เพิ่มความเข้มงวดในการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในวันนี้ ด้วยการเริ่มการตรวจหาเชื้อคนทั้งเมืองรอบใหม่ และย้ำเตือนชาวเมืองว่าจะทยอยยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ต่อเมื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดได้แล้วเท่านั้น


ทางการเซี่ยงไฮ้แจ้งผ่านบัญชีวีแชทว่า การดำเนินชีวิตจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ในอีกไม่นาน ตราบใดที่ประชาชนยังคงยึดมั่นต่อระเบียบควบคุมการแพร่ระบาด เป้าหมายของทางการคือ ควบคุมโควิดในชุมชนให้เป็นศูนย์โดยเร็วที่สุด และจะเริ่มมาตรการใหญ่ 9 ประการรอบใหม่ เช่น ตรวจหาเชื้อทั้งเมืองตั้งแต่วันนี้ เร่งลำเลียงผู้ติดเชื้อไปยังศูนย์กักโรค ลดการเดินทางของประชาชน ตรวจตราการบังคับใช้ระเบียบควบคุมการแพร่ระบาด รายงานเผยว่า หลายเขตในเซี่ยงไฮ้ยังคงไม่อนุญาตให้ออกนอกบ้านทั้งที่การระบาดลดลงจนเข้าเกณฑ์ให้อนุญาตได้แล้ว ทำให้ประชาชนยิ่งไม่พอใจมากไปกว่าเดิม

เซี่ยงไฮ้แจ้งวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อในชุมชนรายใหม่ที่ไม่แสดงอาการ 15,698 คน ลดลงจาก 15,861 คนเมื่อวานนี้ และพบผู้ติดเชื้อรายใหม่แสดงอาการ 1,931 คน ลดลงจาก 2,634 คนเมื่อวานนี้ ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 250 คนอยู่นอกเขตกักโรค ลดลงจาก 441 คนเมื่อวานนี้ การทำให้ผู้ติดเชื้อนอกเขตกักโรคเป็นศูนย์เป็นเกณฑ์ที่เซี่ยงไฮ้จะใช้ในการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในแต่ละพื้นที่ ตามอย่างเมืองใหญ่อื่น ๆ ที่เคยใช้มาแล้ว ส่วนยอดผู้เสียชีวิตนับตั้งแต่เซี่ยงไฮ้เริ่มใช้มาตรการล็อกดาวน์เมื่อปลายเดือนมีนาคมรวมเป็น 36 คนแล้วในช่วง 5 วันที่ผ่านมา เฉพาะเมื่อวานนี้มีผู้เสียชีวิต 11 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า