fbpx

ประชาชนแห่ร่วมเทศกาลคาร์นิวัลในบราซิล

บราซิล 22 เม.ย.-คึกคัก งานเทศกาลคาร์นิวัลบนท้องถนนในนครริโอเดจาเนโร ของบราซิล ประชาชนแต่งกายด้วยชุดหลากสี ร่วมงานสนุกสนาน แม้ทางการจะไม่อนุญาตให้จัดงานฉลอง

วานนี้ผู้คนออกมาร่วมเฉลิมฉลองงานเทศกาลคาร์นิวัลบนท้องถนนในนครริโอเดจาเนโร หลังจากมีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการไปก่อนหน้านี้ ฝูงชนแต่งกายด้วยชุดหลากสีและเดินขบวนไปพร้อมกับเสียงกลองในทำนองสนุกสนานในสไตล์คาร์นิวัล แม้ทางการจะไม่อนุญาตให้จัดงานฉลอง แต่ผู้ว่าการกรุงริโอ กล่าวว่าจะไม่เข้าสลายการเฉลิมฉลองครั้งนี้ ทั้งนี้เทศกาลคาร์นิวัลริโอเดจาเนโร ซึ่งเป็นที่รู้จักดีทั่วโลก ต้องเลื่อนจากเดือนกุมภาพันธ์ มาเป็นเดือนเมษายน เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 สานพันธุ์โอไมครอน ในปี 2563 งานเทศกาลจัดขึ้นก่อนการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพียงไม่นาน ซึ่งครั้งนั้นมีผู้เข้าร่วมเฉลิมฉลองกว่า 7 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา