fbpx

ยูเครนวอนรัสเซียเปิดทางอพยพพลเรือน-ทหารในโรงงานเหล็ก

เคียฟ 21 เม.ย. – ยูเครนเรียกร้องให้รัสเซียเปิดระเบียงมนุษยธรรม (humanitarian corridor) ในทันทีเพื่อใช้เป็นเส้นทางอพยพพลเรือนจำนวนมากที่หลบซ่อนอยู่ในโรงงานเหล็กอาซอฟสตอล (Azovstal) ที่เมืองมารีอูปอล


ไอรีนา เวเรชชุก รองนายกรัฐมนตรียูเครน เรียกร้องหลังจากที่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ได้สั่งยกเลิกแผนบุกยึดโรงงานเหล็กอาซอฟสตอลและต้องการให้ใช้วิธีปิดล้อมโรงงานอย่างแน่นหนาเพื่อไม่ให้มีผู้ใดหลบหนีได้ โดยระบุผ่านสื่อโซเชียลมีเดียว่า ขณะนี้มีพลเรือนราว 1,000 คน และทหารที่บาดเจ็บ 500 นายอยู่ในโรงงานดังกล่าว ทางการยูเครนจำเป็นต้องอพยพผู้คนเหล่านี้ออกจากโรงงานเหล็กในวันนี้

ในขณะเดียวกัน นายอิฮอร์ เตเรคอฟ นายกเทศมนตรีของเมืองคาร์คิฟ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน เผยผ่านโทรทัศน์ว่า เมืองคาร์คิฟกำลังถูกโจมตีอย่างหนักหน่วงในวันนี้ รัสเซียได้ยิงระเบิดโจมตีหลายพื้นที่ของเมืองคาร์คิฟ โดยที่ยังคงมีประชาชนราว 1 ล้านคนอาศัยอยู่ในเมือง ทั้งยังระบุว่า มีประชาชนร้อยละ 30 ได้อพยพออกนอกเมืองคาร์คิฟแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง เด็ก และผู้สูงวัย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม