fbpx

96 พรรษา สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ 

อังกฤษ 21 เม.ย.- วันนี้ (21 เม.ย.) เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 96 พรรษาของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่สองแห่งอังกฤษ โดยจะทรงฉลองเป็นการส่วนพระองค์ หลังจากที่เพิ่งฟื้นจากพระอาการประชวรด้วยโรคโควิด-19


เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สำนักพระราชวังเผยแพร่พระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่สอง พร้อมกับม้าทรงเลี้ยงสองตัว ที่พระราชวังวินเซอร์ องค์พระประมุขของสหราชอาณาจักร ทรงประชวรจากโรคโควิด-19 เมื่อช่วงต้นปี ต่อจากนั้นเมื่อหายประชวรแล้วพระองค์ได้งดเว้นพระราชกรณียกิจ และในวันนี้ก็จะฉลองเป็นการส่วนตัวที่พระตำหนักแซนดริงแฮมต่างจากปกติที่ปฏิบัติกันมา จะมีการยิงสลุตเทิดพระเกียรติ และพิธีการต่างๆ  

สำหรับพิธีเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี จะมีการแสดงพิเศษของกองทหารม้ารักษาพระองค์ ในระหว่างวันที่ 12-15 พฤษภาคม ซึ่งขณะนี้มีการฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้น โดยในแต่ละปีจัดการแสดงใหญ่ซึ่งสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่สองทรงทอดพระเนตรเป็นประจำตั้งแต่เริ่มต้นมาเมื่อปี 2486 ในวาระสำคัญปีนี้มีผู้ร่วมแสดงกว่าพันคน ในชื่อการควบม้าผ่านประวัติศาสตร์ 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%