fbpx

“ปูติน” ยกเลิกแผนบุกโรงงานเหล็กมารีอูปอลแล้ว

มอสโก 21 เม.ย.- ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียมีคำสั่งให้กองทัพยกเลิกแผนการบุกโรงงานเหล็กอาซอฟสตอลในเมืองมารีอูปอล ทางตอนใต้ของยูเครนแล้ว และต้องการให้ใช้วิธีการปิดล้อมอย่างแน่นหนาต่อไป


ประธานาธิบดีปูตินกล่าวกับ พล.อ.เซอร์เกย์ ชอยกู รัฐมนตรีกลาโหมในการประชุมที่มีการถ่ายทอดทางโทรทัศน์วันนี้ว่า เขาพิจารณาแล้วว่าแผนการบุกเขตอุตสาหกรรมไม่มีความจำเป็น ขอให้ พล.อ.ชอยกูสั่งยกเลิกเสีย เหตุผลที่ตัดสินใจเช่นนี้เนื่องจากต้องการปกป้องชีวิตของทหารรัสเซีย เพราะไม่มีความจำเป็นต้องคลานไปตามอุโมงค์ใต้ดินและชั้นใต้ดินของโรงงานอุตสาหกรรมเหล่านั้น แต่ขอให้ปิดล้อมอย่างแน่นหนา แม้แต่แมลงวันตัวเดียวก็ไม่สามารถบินผ่านเข้าไปได้ ผู้นำรัสเซียยังกล่าวไปถึงนักรบยูเครนที่ยังอยู่ในโรงงานเหล็กและไม่ยอมจำนนว่า รัสเซียจะปฏิบัติต่อพวกเขาอย่างให้เกียรติ และจะให้การรักษาพยาบาลแก่ผู้บาดเจ็บ รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียเคยบอกกับปูตินว่า มีนักรบยูเครนมากกว่า 2,000 คนกบดานอยู่ในโรงงานแห่งนี้ที่มีชั้นใต้ดินขนาดใหญ่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว