fbpx

แมวน้ำมังค์บนเกาะฮาวายให้กำเนิดลูก

สหรัฐอเมริกา 20 เม.ย.- นาทีชีวิต! แมวน้ำมังค์บนเกาะฮาวายกำลังออกลูก บนชายหาดของเกาะโอวาฮูในหมู่เกาะฮาวายของสหรัฐฯ ซึ่งปัจจุบันแมวน้ำมังค์ถูกจัดว่าเป็นสัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ ทั่วโลกเหลืออยู่ประมาณ 1,400 ตัวเท่านั้น


นี่คือภาพวินาทีชีวิตที่ลูกแมวน้ำมังค์ได้ออกมาลืมตาดูโลกบนชายหาดของเกาะโอวาฮูในหมู่เกาะฮาวายของสหรัฐฯ  ภาพเหตุการณ์นี้ถูกบันทึกเอาไว้ได้โดยลูกจ้างของกระทรวงที่ดินและทรัพยากรธรรมชาติเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ปัจจุบันแมวน้ำมังค์ถูกจัดว่าเป็นสัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ เวลานี้ทั่วทั้งโลกมีแมวน้ำมังค์เหลืออยู่ประมาณ 1,400 ตัวเท่านั้น  และทั้งหมดอยู่ในบริเวณหมู่เกาะฮาวายของสหรัฐฯ

ลูกแมวน้ำตัวล่าสุดนี้มีชื่อว่า พี05 แต่ยังไม่มีการระว่าเป็นเพศผู้หรือเพศเมีย เจ้าพี05 เป็นหนึ่งในลูกแมวน้ำมังค์สองตัวที่ลืมตาดูโลกบนเกาะโอวาฮูเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่บอกว่าในช่วง 5-6 สัปดาห์แรกที่ถูกแมวน้ำถือกำเนิดจะมีอาสาสมัครคอยดูแลแม่และลูกแมวน้ำอย่างใกล้ชิดเพราะเป็นช่วงเวลาเปราะบางที่ลูกแมวน้ำมีความเสี่ยงอาจจะตายลงได้ หลังจากที่มีลูกแมวน้ำมังค์บนเกาะโอวาฮูตายไปแล้ว 3 ตัวในปีนี้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต