fbpx

เกาหลีใต้จะตัดสินใจเรื่องเลิกบังคับสวมหน้ากากอนามัย

โซล 20 เม.ย.- นายชอน แฮ-ชอย รัฐมนตรีมหาดไทยเกาหลีใต้เผยว่า รัฐบาลจะตัดสินใจในต้นเดือนพฤษภาคมว่าจะยกเลิกคำสั่งบังคับสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่กลางแจ้งหรือไม่


นายชอนกล่าวระหว่างการประชุมคณะทำงานรับมือเชื้อไวรัสโคโรนาของรัฐบาลว่า ความสำคัญของการสวมหน้ากากอนามัยยังคงเป็นเรื่องใหญ่ รัฐบาลจะตัดสินใจในต้นเดือนพฤษภาคมว่าจะบังคับสวมหน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้งต่อไปหรือไม่ หลังจากที่ได้ประเมินอย่างถี่ถ้วนแล้วในเรื่องสถานการณ์การป้องกันการระบาดและรับฟังความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ยังจะตัดสินใจขั้นสุดท้ายในปลายเดือนเดียวกันว่า จะลดระดับเชื้อไวรัสโคโรนาลงจากโรคติดเชื้อชั้น 1 (Class 1) ซึ่งเป็นระดับดับสูงสุดจากทั้งหมด 4 ระดับหรือไม่ หลังจากที่ได้หารือกับแวดวงการแพทย์และทางการท้องถิ่นอย่างเพียงพอแล้ว

รัฐมนตรีมหาดไทยเกาหลีใต้เผยด้วยว่า รัฐบาลจะให้จัดงานขนาดใหญ่ที่มีคนเข้าร่วมมากกว่า 300 คนโดยไม่ต้องยื่นเรื่องขออนุญาตได้เป็นการชั่วคราว เพื่อให้สอดคล้องกับการยกเลิกมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมส่วนใหญ่ที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน คาดว่าการระบาดระลอกนี้จะลดลงอย่างต่อเนื่อง เพราะยอดผู้ติดเชื้อลดลงมา 4 สัปดาห์ติดต่อกันแล้ว ยอดติดเชื้อรายวันเฉลี่ยที่ 110,000 คนในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 19 เมษายน ลดลงถึงร้อยละ 40 จากสัปดาห์ก่อนหน้านั้น ส่วนอัตราครองเตียงของผู้ป่วยหนักอยู่ที่ร้อยละ 43 เกาหลีใต้มียอดติดเชื้อสะสมมากกว่า 16.58 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 21,500 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน