fbpx

ยอดผู้ใช้งาน “เน็ตฟลิกซ์” ลดลงครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี

ลอสแอนเจลิส 20 เม.ย. – เน็ตฟลิกซ์ ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งรายใหญ่ของสหรัฐ ระบุว่าปัญหาเงินเฟ้อ สงครามยูเครน และการแข่งขันทางธุรกิจที่ดุเดือด ทำให้ยอดผู้ใช้งานเน็ตฟลิกซ์ลดลงเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี และคาดการณ์ว่าตัวเลขดังกล่าวมีแนวโน้มหดตัวมากขึ้นในอนาคต สวนทางกับที่เคยเติบโตอย่างมากนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า หุ้นของเน็ตฟลิกซ์มีราคาร่วงลงถึงร้อยละ 25 หลังปิดตลาดเมื่อวันอังคาร และมีมูลค่าตลาดลดลงเหลือ 40,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.3 ล้านล้านบาท) เน็ตฟลิกซ์มีมูลค่าหุ้นลดลงแล้วเกือบครึ่งหนึ่ง นับตั้งแต่แจ้งเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาว่า ยอดผู้ใช้งานมีอัตราการเติบโตที่ลดลง

เน็ตฟลิกซ์ระบุว่า บริษัทมียอดสมาชิกลดลง 200,000 รายในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ สวนทางกับที่คาดว่าจะมียอดผู้ใช้งานใหม่เพิ่มขึ้น 2.5 ล้านคน การประกาศยุติบริการของเน็ตฟลิกซ์ในรัสเซียจากเหตุสถานการณ์ขัดแย้งในยูเครนทำให้บริษัทมีสมาชิกลดลง 700,000 ราย ทั้งยังเผยเป็นครั้งแรกว่า บริษัทอาจเปิดให้บริการวิดีโอสตรีมมิงในราคาที่ถูกลงแบบมีโฆษณาคั่น รวมถึงการหาทางสร้างรายได้เพิ่มเติมจากฐานสมาชิกที่แบ่งปันบัญชีของตนเองกับเพื่อนหรือครอบครัว ปัจจุบัน เน็ตฟลิกซ์มียอดผู้ใช้งานราว 221.6 ล้านราย และมียอดสมาชิกลดลงครั้งสุดท้ายในเดือนตุลาคม 2554


รีด เฮสติงส์ ซีอีโอของเน็ตฟลิกซ์

นายรีด เฮสติงส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของเน็ตฟลิกซ์ เผยว่า ผู้ที่ติดตามเน็ตฟลิกซ์มาโดยตลอดทราบดีว่าเขาไม่ชอบการแทรกโฆษณาที่ซับซ้อนในบริการสตรีมมิง และต้องการให้บริการวิดีโอสตรีมมิงใช้งานง่ายโดยไม่มีโฆษณา แต่เขาก็ต้องสร้างทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ผู้บริโภคเช่นกัน ซึ่งแนวทางนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากบริการวิดีโอสตรีมมิงของดิสนีย์และเอชบีโอ. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา