fbpx

รัสเซียขีดเส้นตายยูเครนยอมแพ้ที่โรงงานเหล็กเมืองมารีอูปอล

มอสโก 19 เม.ย. – รัสเซียขีดเส้นตายให้กองทัพยูเครนและนักสู้ต่างชาติที่ซ่อนตัวอยู่ในโรงงานเหล็กอาซอฟสตอล (Azovstal) ในเมืองมารีอูปอล วางอาวุธภายในเวลา 12.00 น. วันนี้ ตามเวลาของกรุงมอสโก หรือตรงกับเวลา 16.00 น. วันนี้ ตามเวลาประเทศไทย หากยังต้องการมีชีวิตอยู่


กระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ระบุในแถลงการณ์วันนี้ว่า กองทัพรัสเซียเรียกร้องให้กองทัพยูเครนและนักสู้ต่างชาติที่หลบซ่อนอยู่ในโรงงานเหล็กอาซอฟสตอล ประกาศยอมแพ้แต่โดยดี รัสเซียรับประกันว่าจะไว้ชีวิตผู้ที่ยอมวางอาวุธ ทั้งยังเรียกร้องให้กองทัพยูเครนถอนกำลังออกจากโรงงานเหล็กดังกล่าว ระหว่างเวลา 14.00-16.00 น. วันนี้ ตามเวลากรุงมอสโก หรือตรงกับเวลา 18.00-20.00 น. วันนี้ ตามเวลาประเทศไทย โดยไม่มีข้อยกเว้น ไม่มีอาวุธ และไม่มีกระสุนปืน ด้านกองกำลังแบ่งแยกดินแดนที่รัสเซียหนุนหลังได้ออกมาประกาศในเช้าวันนี้ว่า กำลังหาทางบุกยึดโรงงานเหล็กอาซอฟสตอลให้ได้โดยเร็วที่สุด

ก่อนหน้านี้ ทางการยูเครนระบุเมื่อวันจันทร์ว่า มีพลเรือนไม่ถึง 1,000 คน ที่ซ่อนตัวอยู่ในที่กำบังใต้โรงงานอาซอฟสตอล ทั้งยังระบุว่า กองทัพรัสเซียได้ทิ้งระเบิดอย่างหนักหน่วงใส่โรงงานดังกล่าวที่ตั้งอยู่ในเมืองมารีอูปอล ซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญทางตอนใต้ของยูเครนที่ถูกรัสเซียปิดล้อมมายาวนานหลายสัปดาห์. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย