fbpx

จับชายชราสิงคโปร์ใช้ปืนปลอมจี้ชิงเงินธนาคารในฮ่องกง

ฮ่องกง 19 เม.ย. – ตำรวจฮ่องกงจับกุมชายสิงคโปร์ วัย 73 ปี หลังใช้ปืนของเล่นก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคารบนฝั่งเกาลูนของฮ่องกง ก่อนหลบหนีไปพร้อมเงินสด 14,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 60,000 บาท) เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว


ตำรวจฮ่องกงระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมชายคนดังกล่าวได้ในขณะที่เขาหลบหนีไปราว 7 ชั่วโมง และถูกตั้งข้อหา 2 กระทง ได้แก่ ข้อหาชิงทรัพย์และข้อหาอยู่ในฮ่องกงเกินกำหนดระยะอนุญาต ตำรวจฮ่องกงยังเผยกับเว็บไซต์ข่าวเดอะสเตรทส์ไทมส์ของสิงคโปร์ว่า ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ธนาคารแห่งหนึ่งบนถนนนาธาน บนฝั่งเกาลูนเมื่อเวลาประมาณ 15.40 น. ของวันพฤหัสบดีที่แล้ว ผู้ก่อเหตุได้ชักปืนของเล่นขู่พนักงานธนาคารก่อนหลบหนีไปพร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง และไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

ตำรวจฮ่องกงยังระบุว่า สถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 อาจเป็นเหตุให้ชายสิงคโปร์คนนี้ที่อาศัยอยู่ในฮ่องกงมานานกว่า 10 ปี ตัดสินใจก่ออาชญากรรม เนื่องจากโรคโควิดส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจฮ่องกงอย่างหนัก ทั้งยังเชื่อว่ามีประชาชนอีกหลายคนที่กำลังเผชิญกับแรงกดดันต่าง ๆ จนทำให้มีแนวโน้มเสี่ยงต่อการก่ออาชญากรรมมากขึ้น นอกจากนี้ชายคนนี้ยังพัวพันกับการชิงทรัพย์ร้านขายยาในย่านมงก๊กเมื่อเดือนกรกฎาคม 2563 ทั้งนี้ หากศาลฮ่องกงตัดสินว่าชายคนดังกล่าวมีความผิดฐานชิงทรัพย์จริง ก็อาจได้รับโทษสูงสุดถึงขั้นจำคุกตลอดชีวิต. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น