fbpx

เหตุระเบิดโรงเรียนในเมืองหลวงอัฟกานิสถาน ตาย 4 ราย

คาบูล 19 เม.ย. – เจ้าหน้าที่ของอัฟกานิสถานระบุว่า เกิดเหตุระเบิด 3 ครั้งที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในพื้นที่ทางตะวันตกของกรุงคาบูลในวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และผู้บาดเจ็บ 14 คน


โฆษกผู้บังคับการความมั่นคงกรุงคาบูลของอัฟกานิสถานเผยว่า เกิดเหตุระเบิด 3 ครั้งที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในพื้นที่ทางตะวันตกของกรุงคาบูล ทำให้กลุ่มชาติพันธุ์ชีอะห์ แฮซอเร (Shia Hazara) เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ โดยที่ชนกลุ่มนี้ตกเป็นเป้าหมายโจมตีจากกองกำลังฝักใฝ่นิกายซุนหนี่ ซึ่งรวมถึงกลุ่มรัฐอิสลาม หรือไอเอส ขณะที่หัวหน้าแผนกพยาบาลที่ไม่เผยนามของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งระบุว่า เหตุระเบิดดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 14 คน ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุระเบิดในครั้งนี้ หลังจากเหตุความรุนแรงได้ลดน้อยลงตลอดฤดูหนาวที่ผ่านมา และหลังจากที่กองทัพต่างชาติได้ประกาศถอนกำลังทหารออกจากอัฟกานิสถานไปตั้งแต่เมื่อปีก่อน

ก่อนหน้านี้ กลุ่มตอลิบานได้ประกาศว่าสามารถปกป้องอัฟกานิสถานไว้ได้นับตั้งแต่ยึดอำนาจการปกครองประเทศในเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ของนานาชาติและนักวิเคราะห์หลายรายตั้งข้อสังเกตว่า อัฟกานิสถานยังคงเสี่ยงต่อเหตุไม่สงบที่เกิดขึ้นจากฝีมือของกลุ่มติดอาวุธและกลุ่มไอเอสที่อ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุโจมตีครั้งใหญ่หลายครั้ง. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง