fbpx

เซี่ยงไฮ้เสียชีวิตจากโควิดเพิ่มอีก 7 คน

เซี่ยงไฮ้ 19 เม.ย.- จีนแจ้งมีผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในนครเซี่ยงไฮ้เพิ่มอีก 7 คนในวันนี้ หลังจากเมื่อวานนี้แจ้งว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คนแรกนับตั้งแต่เริ่มใช้มาตรการล็อกดาวน์เมื่อปลายเดือนมีนาคม


คณะกรรมการสุขภาพเซี่ยงไฮ้แจ้งว่า ผู้เสียชีวิตรายใหม่อายุระหว่าง 60-101 ปี ทุกคนมีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน โดยมีอาการทรุดหนักลงหลังจากเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล และเสียชีวิตหลังจากเจ้าหน้าที่พยายามช่วยชีวิตแต่ไร้ผล สาเหตุหลักที่ทำให้เสียชีวิตคือโรคประจำตัว นอกจากนี้ยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกมากกว่า 20,000 คน ส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการ

เซี่ยงไฮ้ประกาศล็อกดาวน์เป็น 2 ระยะเพื่อตรวจหาเชื้อขนานใหญ่กับคนทั้งเมือง 25 ล้านคนตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม เริ่มจากฝั่งตะวันออกของแม่น้ำหวงผู่เป็นเวลา 4 วันตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ตามด้วยฝั่งตะวันตกเป็นเวลา 4 วันหลังจากนั้น ต่อมาได้ขยายการล็อกดาวน์ออกไปอย่างไม่มีกำหนดเพราะยอดติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้น ชาวเมืองพากันร้องเรียนผ่านสื่อสังคมออนไลน์เรื่องขาดแคลนอาหาร สถานกักโรคไม่ดี และมาตรการเข้มงวดเกินไป


จีนยืนยันว่า ยุทธศาสตร์ควบคุมโควิดให้เป็นศูนย์ด้วยการล็อกดาวน์เข้มงวด ตรวจหาเชื้อขนานใหญ่ และกักโรคเป็นเวลานานช่วยลดยอดผู้เสียชีวิตและเลี่ยงการเกิดวิกฤตสุขภาพ ทางการจีนแจ้งยอดติดเชื้อสะสมว่ามากกว่า 188,300 คน เสียชีวิตมากกว่า 4,600 คน แต่บางฝ่ายตั้งข้อสงสัยในตัวเลขเหล่านี้ เนื่องจากผู้สูงอายุในจีนที่มีจำนวนมากมีอัตราการฉีดวัคซีนต่ำ ทางการเซี่ยงไฮ้เผยเมื่อวันอาทิตย์ว่า ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มไม่ถึง 2 ใน 3 และฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิไม่ถึงร้อยละ 40.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย